Ngôi trường miền núi lắp camera

Thành Nhân - Chí Đại

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS Sơn Tây, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm quản lý hoạt động nội trú của học sinh.

Ngôi trường miền núi lắp camera

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú  THCS Sơn Tây lắp camera để quản lý học sinh.

Theo đó, Trường PTDTNT THCS Sơn Tây hiện có 208 học sinh. Mọi hoạt động của các em đều diễn ra tại trường, trong khi chỉ có 2 giáo viên quản lý nội trú, khuôn viên trường lại rộng và nhiều vị trí vắng vẻ. Do vậy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn phải tăng cường công tác quản lý, theo dõi để nhắc nhở các em trong việc học tập cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, Ban Giám hiệu Trường PTDTNT THCS Sơn Tây đã khắc phục khó khăn đầu tư hơn 50 triệu đồng lắp đặt hệ thống camera giám sát để quản lý và bảo vệ học sinh tốt hơn.

Là người được giao quản lý theo dõi các em học sinh ở trường, thầy Bùi Viết Tình - giáo viên Trường PTDTNT THCS Sơn Tây cho biết: “Hiện nay, 12 camera giám sát được lắp đặt tại các vị trí như: Các phòng học, nhà bán trú học sinh, hành lang khu ký túc xá, khu vực nhà ăn, khu vực vắng phía sau trường”.

Theo thầy Tình, việc lắp camera này có thể giúp lãnh đạo trường theo dõi được hoạt động của giáo viên, học sinh trong lớp học. Cán bộ quản lý nội trú có thể theo dõi học sinh ra vào khu ký túc xá, giám sát khu vực vắng trong khuôn viên trường vào ban đêm.

Thầy Lê Hoài Thạnh - Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS Sơn Tây cho biết, việc lắp đặt hệ thống camera để quản lý việc học và nhiều hoạt động khác của học sinh trong khuôn viên trường được giáo viên và phụ huynh đánh giá rất cao. Hoạt động này giúp cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh hiệu quả hơn. Đặc biệt là giúp các em học sinh có ý thức giữ gìn nề nếp trong mọi sinh hoạt tại trường.

“Việc giám sát qua hệ thống camera là cần thiết và có hiệu quả nhưng cũng phải đảm bảo sự riêng tư cho cả giáo viên lẫn học sinh. Do đó, chỉ có cán bộ quản lý nội trú và lãnh đạo trường mới được phép truy cập vào hệ thống camera giám sát. Ban giám hiệu nhà trường cũng quy định rất chặt chẽ những vấn đề liên quan đến việc theo dõi hình ảnh giám sát từ camera”- thầy Thạnh nói.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất