Ngư dân đảo Lý Sơn 'trúng đậm' cá cơm đầu năm mới

Chí Đại - Văn Mịnh

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, hàng chục tàu cá ngư dân đảo Lý Sơn, (tỉnh Quảng Ngãi) đã “trúng đậm” nhiều cá cơm đầu năm mới, mỗi tàu cá ngư dân thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tàu.

Ngư dân đảo Lý Sơn 'trúng đậm' cá cơm đầu năm mới

Nhiều sọt cá cơm tươi đầy ắp chuẩn bị bán cho thương lái.

Tàu cá công suất 145 CV hành nghề lưới cơm ven đảo cập bờ sau một đêm thả lưới tại ngư trường ven đảo. Ngư dân Đặng Vinh, trú thôn Tây xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn đang cùng bạn chài khẩn trương chuyển những phên cá cơm than còn tươi rói lên bờ để bán cho tư thương. 

Ngư dân Vinh cho biết đây là đêm thứ 2 tàu của ông khai thác đạt sản lượng cao, trung bình mỗi đêm tàu của ông đánh bắt được trên 1,5 tấn cá cơm than. Với giá bán tại bến là 15 ngàn đồng/kg, trừ chi phí dầu mỡ;... mỗi đêm toàn tàu cho thu nhập trên 15 triệu đồng.

“Thời điểm sau tết là vào mùa cá cơm than chính vụ,  do vậy, năm nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, chúng tôi cho tàu vươn khơi để làm ăn, mỗi đêm thu nhập một lao động đạt từ 2-3 triệu đồng, nghề lưới cơm tối đi sáng về nên cũng nhàn”. Ông Vinh vui mừng nói.

Vừa bán xong gần 2 tấn cá cơm than cho tư thương, ngư dân Nguyễn Phục, trú thôn Tây xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: “Năm nay cá cơm về dày ven đảo nên chỉ vài giờ thả lưới mỗi tàu cho sản lượng khai thác cao, với giá cá cơm được thu mua dao động từ 15 -17 ngàn đồng/kg ai cũng vui vì cho thu nhập tiền triệu mỗi đêm”. 

Từ sau tết Nguyên đán đến tháng 4 âm lịch hàng năm là vào mùa cá cơm chính vụ, do đó, việc tranh thủ vươn khơi sau kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi đã mang lại khoản thu nhập không nhỏ đối với ngư dân hành nghề lưới cơm tại đảo Lý Sơn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng

Trà hoa vàng còn được gọi là trà trường thọ, kim hoa trà..., để thu được 1kg trà hoa vàng khô thì cần tới 6 kg tươi. Hiện giá bán của trà hoa vàng lên đến trên dưới ...
Sản xuất chổi đót

Sản xuất chổi đót

Theo kinh nghiệm, người thợ lành nghề sẽ cho ra sản phẩm đều, giữa các lọn không có khe hở, đường dây đan thẳng. Sản phẩm hoàn thiện khi cầm phải chắc tay, lưỡi chổi ...

Xem nhiều nhất