Người dân Hương Sơ hân hoan vào Hội

Lê Minh

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), chiều 10/11, phường Hương Sơ (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người dân Hương Sơ hân hoan vào Hội

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu vực V, phường Hương Sơ.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đến chung vui với người dân. 

Cùng dự Ngày hội còn có các ông Phan Xuân Toàn , Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Hoàng Trọng Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn.

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân phường Hương Sơ đã ôn lại kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. 

Ông Huỳnh Văn Bơi, Bí thư chi bộ khu vực V chia sẻ, đặc điểm khu vực V có địa thế giáp ranh với tổ 6,7 nhân dân ở 5 chung cư cao tầng và các khu vực nhà liền kề, cuộc sống người dân mới về định cư còn nhiều khó khăn, việc làm không ổn định, phần lớn nhân dân làm thuê tại chợ Đông ba, xe thồ, xe xích lô và buôn bán nhỏ.

Mặc dù vậy, trong năm qua được sự quan tâm của thành phố và chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của người dân, đến nay tỷ lệ hộ nghèo tại khu vực V giảm còn 7,95%, hộ cận nghèo 8,26%; cơ sở hạ tầng khu quy hoạch tái định cư đã được đầu tư, nâng cấp.

“Đặc biệt trong năm 2018, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP Huế quan tâm hỗ trợ xây dựng khu vui chơi cho trẻ em với số tiền hơn 140 triệu đồng và trồng các cây xanh. Nhân dân nơi đây đã chủ động hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường nên bộ mặt của khu vực từng bước được cải thiện…”, ông Bơi phấn khởi.

Người dân Hương Sơ hân hoan vào Hội - 1

Quang cảnh Ngày hội.

Ông Trần Văn Xuân, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu vực V cho biết, phát huy truyền thống 88 năm của Mặt trận, trong thời gian tới Ban CTMT của khu vực và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… gắn với phong trào xây dựng nếp sống văn minh, trật tự đô thị. Đẩy mạnh thi đua yêu nước để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội để xây dựng hệ thống chính trị vững chắc; phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân.

Trò chuyện với người dân tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân phường Hương Sơ đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế và đời sống xã hội. 

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, bà con khu vực V, phường Hương Sơ tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần xây dựng kinh tế, đời sống xã hội ngày càng phát triển, thực hiện tốt khối đại đoàn kết toàn dân. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao những phần quà cho khu dân cư và các em học sinh vượt khó học giỏi của phường Hương Sơ. Cùng với đó, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Huế đã trao các suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Người dân Hương Sơ hân hoan vào Hội - 2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cho các em học sinh vượt khó học tập tốt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm tình quân dân

Thắm tình quân dân

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai mô hình “Phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”.
Sức sống mới từ một phong trào

Sức sống mới từ một phong trào

Không tệ nạn xã hội, không ô nhiễm môi trường, không lãng phí, hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang là 3 nội dung thiết thực được Mặt trận tỉnh Hưng Yên triển ...

Tin nóng

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Tính đến nay toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đặc biệt có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả đó phải kể đến công tác tuyên truyền, vận động.

Xem nhiều nhất