Người dùng Facebook bất ngờ khi bài viết có 2 ảnh trở lên bị khoá bình luận

Trong ngày 21/10, người dùng Facebook gặp phải hiện tượng bài viết có từ 2 ảnh hoặc video clip trở lên đăng tải trên trang cá nhân bị mất chức năng bình luận. Một bộ phận người bán hàng online “đau đầu” bởi động thái này.

Các bài viết có 2 ảnh, video clip trở lên bị khoá chức năng bình luận

Chiều ngày 21/10, loạt người dùng Facebook, đặc biệt là những người bán hàng online cùng chia sẻ thông tin về việc các bài viết bị khoá bình luận.

Nhiều người đăng tải dòng thông báo này và kèm theo một loạt các hình ảnh bài viết có nhiều ảnh và video clip bị khoá chức năng bình luận phía bên dưới.

Bài viết bị khoá chức năng bình luận. (Nguồn: Sưu tầm).
Bài viết bị khoá chức năng bình luận. (Nguồn: Sưu tầm).

Chị Phạm Hà (một người bán hàng online trên Facebook) cho biết, sáng ngày 21/10, chị có đăng tải các bài viết như bình thường, tuy nhiên, sau khi hiển thị thì chức năng bình luận của bài viết không có.

Sau đó, chị quyết định đăng thông tin bằng chữ viết lên Facebook để hỏi về vấn đề này thì bài viết đó có xuất hiện tính năng bình luận. Thông qua nhiều người bạn chia sẻ, chị mới biết, những bài đơn thuần có chữ viết hoặc chỉ kèm 1 ảnh, video clip sẽ được đăng tải bình thường.

Facebook hạn chế tương tác của người dùng

Nhiều người bán hàng online suy luận, đây là một động thái hạn chế tương tác, bán hàng của Facebook. Họ cho rằng, Facebook đang thay đổi thuật toán để tăng sự kiểm duyệt đối với hoạt động bán hàng online.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, những người dùng Facebook bình thường cũng gặp phải hiện tượng trên. Một số bài viết chỉ đăng ảnh và video clip đơn thuần, không có nội dung bán hàng cũng bị mất chức năng bình luận.

Đáng chú ý, việc khoá chức năng bình luận không chỉ xảy ra ở bài viết mới, một số bài viết cũ có nhiều ảnh và video clip cũng đột nhiên mất tính năng này.

Bài viết không có nội dung bán hàng vẫn bị khoá chức năng bình luận. (Nguồn: Sưu tầm).
Bài viết không có nội dung bán hàng vẫn bị khoá chức năng bình luận. (Nguồn: Sưu tầm).

Dân bán hàng online chia sẻ cách đăng tải

Trên các hội, nhóm Facebook, những người bán hàng đã nhanh chóng chia sẻ cách đăng tải để “lách” việc khoá bình luận của Facebook.

Mỗi bài đăng chỉ được kèm 1 ảnh hoặc 1 video clip, nếu cần đăng nhiều ảnh nên sử dụng phần mềm riêng để ghép ảnh. Nội dung các bài viết ngắn, không đề cập đến một số thuật ngữ liên quan đến kinh doanh.

Những người bán hàng online chia sẻ cách đăng bài để không bị khoá tính năng. (Nguồn: Sưu tầm).
Những người bán hàng online chia sẻ cách đăng bài để không bị khoá tính năng. (Nguồn: Sưu tầm).

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9, nhiều người bán hàng online trên Facebook cũng chia sẻ việc Facebook hạn chế tương tác, kiểm duyệt các hoạt động bán hàng khi các bài đăng của họ không được bạn bè nhìn thấy, nhiều trang Facebook cá nhân “biến” thành các trang Facebook được cài đặt ở chế độ bán hàng, giao diện bài viết khó nhìn và không có sự tương tác với khách hàng.

Để “lách luật”, những người bán hàng online chia sẻ việc đăng tải các bài bán hàng có kèm 1 video clip. Những bài đăng dạng này sẽ được đăng tải một cách bình thường và thu hút lượng tương tác cao hơn.

Hiện tại, Facebook chưa đưa ra thông tin liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định, đây có thể là lỗi của Facebook, không phải là việc Facebook chủ động khoá bình luận, hạn chế sự tương tác của người dùng.

Tổng hợp

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất