Người hâm mộ vào sân Mỹ Đình chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử

B.Phúc

Người hâm mộ vào sân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của Ban Tổ chức.

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an đưa ra hướng dẫn cho khán giả vào sân xem trận bóng đá giữa đội Việt Nam và Saudi Arabia, bằng căn cước công dân gắn chip điện tử.

Trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vào lúc 19h ngày 16/11 tới đây, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Saudi Arabia.

Trước đó, trong đó trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào tối 11/11, diễn ra tại sân Mỹ Đình, Ban Tổ chức đã kiểm soát vấn đề y tế đối với khán giả vào sân bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử.  Tuy nhiên, trong trận đấu giữa đội Việt Nam và Nhật Bản, vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm túc quy định về phòng dịch. Trong đó, hàng trăm người có vé nhưng không thể vào sân Mỹ Đình do chưa tiêm đủ mũi hoặc không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Người hâm mộ vào sân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của Ban Tổ chức.

Trước thềm trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia, chiều nay (14/11), C06 đã phát đi thông báo hướng dẫn người dân vào xem trận đấu này bằng thẻ CCCD gắn chip điện tử.

C06 cho biết, Ban Tổ chức trận đấu khuyến cáo khán giả cần tới sân sớm để thực hiện việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Đại diện C06 thông tin thêm, khán giả khi đến sân cần xuất trình thẻ CCCD gắn chip (nếu chưa có thì sử dụng thông báo số định danh cá nhân do Công an xã/phường cấp) để kiểm tra thông tin công dân, tiêm chủng, xét nghiệm tích hợp trên thẻ CCCD; vé bóng đá khi vào sân.

Ngoài ra, khán giả nên cài đặt, sử dụng ứng dụng VNEID để "checkpoint", kê khai di chuyển nội địa (gồm kết quả xét nghiệm) trước khi đến sân; kiểm tra thông tin tiêm chủng trên ứng dụng này.

"Trường hợp khán giả không có thẻ CCCD gắn chip hoặc ứng dụng VNEID thì thực hiện theo quy định của Ban Tổ chức, như: mang theo giấy tờ tùy thân, chứng nhận mũi tiêm, kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và vé bóng đá", đại diện C06 cho biết.

Khán giả làm theo hướng dẫn để vào sân xem trận Việt Nam - Saudi Arabia.
Khán giả làm theo hướng dẫn để vào sân xem trận Việt Nam - Saudi Arabia.

Trước đó, theo C06, trong tổng số 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình tối 11/11, đã có hơn 50%  khán giả được xác thực bằng ứng dụng kiểm soát phòng dịch trên thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Theo quy định của Ban tổ chức trận đấu, để đảm bảo an toàn về phòng dịch, khán giả vào sân bắt buộc phải khai báo y tế, có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, giấy xác nhận âm tính với Covid-19  trong vòng 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Với phương pháp kiểm soát tuân thủ quy định phòng dịch bằng các ứng dụng do C06 phát triển, người hâm mộ vào sân chỉ cần thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm là có thể đáp ứng được điều kiện của VFF khi vào sân (bỏ qua việc mang theo giấy tiêm chủng, giấy xét nghiệm). 

Kết quả phân tích trên hệ thống cho thấy, có 3.200 khán giả sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin về mũi tiêm và test Covid-19, mỗi người chỉ mất 2,5-3 giây để đi qua cửa kiểm soát phòng dịch. Số khán giả còn lại sử dụng thẻ CCCD gắn chip tích hợp mũi tiêm và mang theo giấy xét nghiệm Covid-19 mất thời gian khoảng 30 giây.

Trong khi đó, các khán giả không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và sử dụng các loại giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19 thì thời gian để kiểm tra, đi qua cổng khoảng một phút.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất