Người lính trẻ dũng cảm lao xuống cứu đồng đội và bị nước cuốn trôi

Bất chấp dòng nước chảy xiết, người lính nghĩa vụ trẻ đã dũng cảm lao xuống cứu đồng đội và bị nước cuốn trôi.

Người lính trẻ dũng cảm lao xuống cứu đồng đội và bị nước cuốn trôi - Ảnh 1
Đoàn Tiến Duy nhập ngũ tháng 2/2019.

Sáng nay (18/10), Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3 cùng chính quyền xã Tam Đa, Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã tổ chức lễ tiễn đưa người lính trẻ Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy là người đã quên mình lao xuống dòng nước xiết cứu đồng đội và đã thiệt mạng.

Trước đó, vào ngày 15/10, Đoàn Tiến Duy (20 tuổi, quê quán xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) là chiến sĩ thuộc Quân khu 3 cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang).

Trên đường trở về, một đồng đội không may trượt ngã xuống sông Thao. Ngay lập tức, Duy đã lao xuống dòng nước và cứu thoát được đồng đội. Tuy nhiên, không may do đuối sức, Duy đã bị dòng nước đang chảy xiết cuốn trôi.

Đồng đội, người thân tiễn đưa người lính dũng cảm Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng.
Đồng đội, người thân tiễn đưa người lính dũng cảm Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gần 600 cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn đã được lãnh đạo chỉ huy đơn vị huy động phối hợp với lực lượng cứu hộ tỉnh Bắc Giang triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn Đoàn Tiến Duy.

Đến 6h ngày 17/10, thi thể người lính trẻ Đoàn Tiến Duy được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Theo chính quyền địa phương, tại xã Tâm Đa, Đoàn Tiến Duy là con em một gia đình thuần nông, cha mất sớm và có hoàn cảnh khá khó khăn.

Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, Duy đã lên đường nhập ngũ vào tháng 2/2019 với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong sáng 18/10, Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hải Phòng đã đến viếng, thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Tin nóng

Thanh Hóa: Nhọc nhằn gieo chữ trên đỉnh núi Cao Sơn

Thanh Hóa: Nhọc nhằn gieo chữ trên đỉnh núi Cao Sơn

Để gieo chữ cho học trò vùng cao, giáo viên phải vượt những cung đường nguy hiểm, sống trong thời tiết khắc nghiệt, thiếu thốn trăm bề, không đường, không điện, không nước, không sóng điện thoại…

Xem nhiều nhất