Người phụ nữ mang thai 8 tháng bị xe khách bỏ rơi giữa đường

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 27/5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa giúp đỡ gia đình một thai phụ bị xe khách bỏ rơi trên đường.

Trước đó, lúc18h ngày 26/5, Công an huyện Tư Nghĩa nhận tin báo có một phụ nữ mang thai đi bộ trên quốc lộ 1A. Người này mang thai khá lớn, có dấu hiệu mệt mỏi. Tiếp nhận tin báo, Công an tìm hiểu sự việc thì được biết thai phụ P.N.B. cùng chồng và con gái 4 tuổi đang về quê thì bị xe khách bỏ rơi dọc đường.

Chị B. được lực lượng chức năng giúp đỡ. (Ảnh CTV)
Chị B. được lực lượng chức năng giúp đỡ. (Ảnh CTV)

Theo chị B., do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên gia đình chị rời TP Cần Thơ ra TP Đà Nẵng làm thuê. Thu nhập của chồng chị bấp bênh trong khi phải nuôi con nhỏ, chị lại mang bầu nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Chị B. hiện mang thai tháng thứ 8, sợ xa nhà không có người giúp đỡ lúc sinh nở nên chị quyết định về quê. Chiều hôm qua, gia đình chị lên xe khách tuyến Đà Nẵng - TP Cần Thơ để về quê. Do sức khỏe không tốt nên khi đi xe chị B. có biểu hiện mệt mỏi. Nhà xe thấy vậy sợ chị B. sẽ chuyển dạ sinh trên xe nên nhất quyết yêu cầu cả gia đình xuống xe.

Theo Phòng CSGT Công an Quảng Ngãi, sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an huyện, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp giải quyết. Chị B. đã được kiểm tra, chăm sóc để đảm bảo sức khỏe về quê. Lực lượng Công an còn hỗ trợ thực phẩm, nước uống cho cả gia đình.

Đến 20h cùng ngày, gia đình chị B. đã được hỗ trợ lên xe về quê ở Cần Thơ. Cảm kích tấm lòng của các chiến sĩ, anh K. vội vã viết thư cảm ơn gửi đến lực lượng Công an Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Cuộc sống của người dân trên đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang) gắn liền với hai mùa gió Nam (từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch) và gió Bắc là thời gian ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất