Người Úc gợi ý 6 điểm dừng chân tại Hà Nội

V.Ly

Ronan O’Connell - du khách người Úc đã gợi ý 6 điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi trải nghiệm Hà Nội, Việt Nam.


Chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Ronan O’Connell chia sẻ, làng Đường Lâm thu hút du khách bởi nét cổ kính của làng quê bắc bộ, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60 km. Nơi đây được cộng điểm vì không có “bẫy du lịch” dành cho du khách.

Nhiều du khách thường đổ xô tới hồ Gươm, nơi được mệnh danh là trái tim của Hà Nội. Tuy nhiên theo O’Connell, hồ Tây cũng là một điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn tránh xa sự ồn ào và đi bộ thư giãn. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ và nghỉ chân bên những quán cà phê xinh xắn. Du khách phương Tây rất thích thú khi được xem các buổi biểu diễn ca trù ở khu vực phố cổ, quanh bờ hồ. Nơi đây cũng rất gần nhà hát múa rối nước Thăng Long, một điểm đến yêu thích khác của khách nước ngoài.

Tuy không nổi tiếng như Văn Miếu, chùa Quán Sứ là một điểm đến hấp dẫn với bề dày lịch sử và phong cảnh tuyệt đẹp. Ngôi chùa này hiện chưa có nhiều khách quốc tế tới tham quan nhưng lại có rất đông người dân đến đi lễ, dâng hương. Nếu muốn cảm nhận phần nào đời sống thực tế của người dân thì đây là một điểm đến không thể bỏ lỡ của các du khách.

Bảo tàng Công an Nhân dân nằm trên phố Trần Bình Trọng cũng là một điểm đến thú vị với khách nước ngoài. Nơi đây chuyên trưng bày những hiện vật của ngành công an, được sắp đặt theo chiều dài của lịch sử. Không chỉ người nước ngoài, khách Việt Nam cũng rất yêu thích khi ghé thăm địa điểm này.

Hầu hết khách du lịch khi đến Hà Nội đều mua sắm, chợ Hôm - Đức Viên, phố Huế được ví như thiên đường mua sắm với rất nhiều quần áo, giày dép, vải vóc, phụ kiện thời trang...    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mừng cho hạt muối

Mừng cho hạt muối

M ỗi lần có dịp đi qua Đông Hải (Bạc Liêu) hay Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), cồn cào trong tôi là hình ảnh diêm dân tảo tần trên những cánh đồng đầy nắng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất