Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong cộng đồng Việt Nam tại Áo

Theo TTXVN 

Ngôn ngữ mẹ đẻ chính là nền tảng giúp các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại Áo tìm hiểu về Tổ quốc Việt Nam, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước.

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong cộng đồng Việt Nam tại Áo

Mong muốn những người Việt thế hệ thứ hai và thứ ba tại Áo sẽ rành ngôn ngữ mẹ đẻ. (Ảnh: Vietnam+).

Ngày 15/2, tại thủ đô Vienna, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo đã tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt dành cho con em cộng đồng người Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam Lê Dũng và phu nhân, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện các hội đoàn người Việt tại Áo, đông đảo các em học sinh và phụ huynh đã tham dự.

Trong lời phát biểu, Đại sứ Việt Nam Lê Dũng nêu rõ ý nghĩa và mục tiêu của lớp học là để giúp thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi người Việt thế hệ thứ hai và thứ ba tại Áo tiếp thu và rèn luyện ngôn ngữ tiếng Việt.

Lớp học cũng là môi trường để giao lưu bằng tiếng Việt, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp với nhau và với cộng đồng Việt Nam tại các nước khác.

Đại sứ nhấn mạnh ngôn ngữ là nền tảng giúp các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại Áo tìm hiểu về Tổ quốc Việt Nam, hướng tình cảm của các cháu về quê hương đất nước, từ đó tích cực tham gia các hoạt động dành cho kiều bào như Xuân Quê hương, Trại hè thanh niên Việt Nam tại nước ngoài…

Theo Đại sứ, bên cạnh việc dạy và học tiếng Việt, nên hướng tới xây dựng các nội dung sinh hoạt văn hóa, tạo điều kiện để các em học sinh được tiếp cận, tìm hiểu văn hóa truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước.

Bà Bùi Thanh Hải, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Áo bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ tổ chức lớp học và khẳng định cộng đồng Việt Nam tại Viên sẽ vận động con em tham dự và tích cực học tập.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo sẽ tiếp tục cùng với Đại sứ quán duy trì lớp học hoạt động đều đặn, hiệu quả.

Đại sứ quán và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo đã lên kế hoạch tổ chức lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng Việt Nam tại Vienna từ năm 2019.

Để làm tốt việc chuẩn bị, Đại sứ quán đã phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức các khóa đào tạo chuẩn hóa chương trình dạy tiếng Việt cho các thành viên Hội Phụ nữ Việt Nam và một số sinh viên Việt Nam đang học tập tại Áo tham gia giảng dạy, đồng thời hỗ trợ sách giáo khoa.

Đại sứ quán cũng vận động một số nhà tài trợ thành lập Quỹ Khuyến học để duy trì lớp học vào ngày thứ Bảy hằng tuần ngay tại trụ sở Đại sứ quán.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất