Phát hiện thi thể 2 thủy thủ Việt trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

Thi hài hai thuyền viên trên sẽ được chuyển cho gia đình thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Lực lượng này cũng cho hay sẽ tiếp tục tìm kiếm chín thủy thủ mất tích.

Cảnh sát Hàn Quốc xác nhận có hai thi thể được nhận dạng là các thủy thủ Việt Nam, cùng 32 tuổi trong vụ tàu Daeseong bốc cháy và bị chìm ở vị trí cách đảo nhỏ Chagwi thuộc Đảo Jeju sáng 19/11.

Phát hiện thi thể 2 thủy thủ Việt trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

Nhân viên cứu hộ chuyển một thi thể được tìm thấy gần khu vực chìm của tàu Daeseong. (Nguồn: Yonhap).

Theo Yonhap, Cảnh sát Đảo Jeju (Hàn Quốc) ngày 11/12 xác nhận có hai thủy thủ Việt Nam thiệt mạng trong vụ một tàu cá Hàn Quốc bị chìm ở vùng biển gần hòn đảo nghỉ dưỡng này ba tuần trước.

Tàu Daeseong, tải trọng 29 tấn, với sáu thủy thủ Hàn Quốc và sáu thủy thủ Việt Nam trên tàu, đã bốc cháy và bị chìm ở vị trí cách đảo nhỏ Chagwi thuộc Đảo Jeju khoảng 76 km về phía Tây vào sáng 19/11, khiến một người Hàn Quốc thiệt mạng và 11 người mất tích.

Hôm 8/12, hai thi thể đã được tìm thấy lần lượt ở vị trí khoảng 44 m và 50 m dưới biển, trong một vật thể được cho là xác tàu Daeseong bị chìm và được gửi tới Cơ quan Pháp y Quốc gia để nhận dạng.

Theo Sở chỉ huy khu vực Jeju của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, hai thi thể được nhận dạng là các thủy thủ Việt Nam, cùng 32 tuổi.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển trích dẫn báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết các thủy thủ này dường như tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide và những vết thương do lửa gây ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Người Việt ở Nga chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nước Nga. Với mong muốn giúp bà con người Việt ở đây thêm vững tâm vượt qua đại dịch, hội nghị trực tuyến thành lập Mạng ...
Tấm lòng người Việt

Tấm lòng người Việt

Khi cộng đồng người Việt đã coi nước Cộng hoà Séc là quê hương thứ hai thì trong hoạn nạn càng thể hiện bản chất tốt đẹp của dân tộc mình không những trong cộng đồng ...

Tin nóng

Những con đường màu xanh

Những con đường màu xanh

Trà Vinh không chỉ có những con đường xanh mà còn cả những ngôi trường xanh, dòng Long Bình trong xanh và những ngôi chùa yên bình dưới tán cây, đẹp như cổ tích tự bao đời.

Xem nhiều nhất