Nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh hầu tòa phúc thẩm

Lê Anh

Hôm nay (6/11), Tòa Gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án “dâm ô người dưới 16 tuổi” đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).

Trước đó, HĐXX cấp sơ thẩm (TAND Q.4, TP HCM) vào ngày 23/8 đã xét xử kín và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Sau đó, ông Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo.

Trong đơn kháng cáo, ông Nguyễn Hữu Linh cho rằng hành vi của mình không cấu thành tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015

Theo bản án sơ thẩm, vào ngày 1/4 khi vào thăm gia đình tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4), trích xuất từ camera của tòa chung cư cho thấy ông Linh đã có các hành vì sàm sỡ cháu bé gái… Gia đình cháu đã báo cáo với Ban Quản lý chung cư về sự việc, sau đó mời ông Linh đến làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Linh cũng đã thừa nhận người trong clip chính là mình và đã xin lỗi gia đình nạn nhân. Đến ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất