Nhạc sĩ Đỗ Phương ra mắt ca khúc phòng, chống dịch Covid-19

Hoàng Minh

Nhằm cổ vũ tinh thần người dân trước diễn biến của dịch Covid-19, nhạc sĩ Đỗ Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam vừa ra mắt MV “Về Kinh Bắc quê anh”.

Theo đó, MV “Về Kinh Bắc quê anh” được ra đời hướng với mong muốn về miền quê Kinh Bắc (tên gọi xưa của Bắc Ninh, Bắc Giang và một số địa phương lân cận) đang cùng cả nước vượt qua dịch Covid-19, đồng thời giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế vùng đất, đặc biệt là địa danh Bắc Ninh tràn đầy sức sống trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như mang đậm bản sắc văn hóa miền quan họ.

Bài hát được thể hiện qua giọng Baritone truyền cảm của ca sĩ Minh Dũng – Solist chính của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và cũng là một người con Bắc Ninh, đặc biệt quê hương của ca sĩ Minh Dũng là ở Thuận Thành huyện có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất của tỉnh và đang thực hiện giãn cách xã hội trong đợt dịch hiện nay.

Ca sĩ Minh Dũng.
Ca sĩ Minh Dũng.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh nên thật dễ hiểu làn điệu, ca từ của dân ca quan họ xứ Kinh Bắc đã thấm đẫm vào tâm hồn nhạc sĩ Đỗ Phương ngay từ nhỏ. Và trong ca khúc này ngoài phần điệp khúc khá rộn ràng với tiết tấu Pop hiện đại thì giai điệu, ca từ phần đầu bài hát vẫn đúng chất dịu dàng duyên dáng như liền Anh, liền Chị xứ Kinh Bắc…

Thông qua ca khúc những người nghệ sĩ cũng mong muốn giới thiệu đến bạn bè mọi miền đất nước một Bắc Ninh có quá nhiều danh lam thắng cảnh đẹp có thể nhiều người còn chưa có dịp tham quan như Đền Đô, Văn Miếu, lăng Kinh Dương Vương, chùa Dâu, chùa Phật Tích, chùa Cô Tấm, làng tranh Đông Hồ… và hội Lim mà ai ai cũng biết xuất hiện trong ca từ bài hát.  

Nhạc sĩ Đỗ Phương.
Nhạc sĩ Đỗ Phương.

Chia sẻ về MV đặc biệt này, nhạc sĩ Đỗ Phương bày tỏ, thông qua sản phẩm âm nhạc này, tôi, ca sĩ Minh Dũng cùng ekip mong muốn gửi gắm về quê hương Bắc Ninh những tình cảm da diết của những người con xa quê.

Bên cạnh đó, cả ekip cùng tin và hy vọng rằng con người dân Bắc Ninh cùng cả nước sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19, ổn định cuộc sống để Bắc Ninh ngày càng phát triển, là nơi đáng sống và đáng đến tham quan thưởng ngoạn văn hóa, cảnh vật đối với du khách trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất