Nhân viên hàng không trả lại nữ du khách gần 300 triệu đồng bỏ quên trên máy bay

A.T.

“Số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng đã được trao trả lại cho hành khách” - trong một thông báo phát ra chiều 15/8, đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận một hành khách bỏ quên túi xách và số tiền giá trị trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ này.

Nhân viên hàng không trả lại nữ du khách gần 300 triệu đồng bỏ quên trên máy bay

Ảnh minh họa.

Cụ thể, sau khi một máy bay của Jetstar Pacific từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M. đã tìm thấy một túi xách, khách bỏ quên ở ghế 10E trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. 
Ngay sau đó, anh M. đã cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên C.C.H. đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.

Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H. chia sẻ “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều”.  

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không Jetstar trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu. Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TP HCM, anh N.V.T. đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay. Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T. đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà Thương rất “thương người”

Bà Thương rất “thương người”

32 trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại đây, được nhận những phần quà chứa chan lòng nhân ái từ người chủ nhà đáng mến của "bà Thương"...

Xem nhiều nhất