Nhân viên phủ thủ tướng Nhật Bản vỗ tay không ngớt từ biệt ông Abe

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt khi ông rời nhiệm sở, chuyển giao văn phòng cho người kế nhiệm Suga Yoshihide.

 

Nhân viên phủ thủ tướng Nhật Bản vỗ tay không ngớt từ biệt ông Abe.

Tài khoản chính thức của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ngày 16/9 đã đăng một đoạn video quay cảnh ông từ biệt các nhân viên tại Phủ thủ tướng. Video được đăng kèm với tiêu đề: "Cảm ơn tất cả mọi người trong gần 8 năm qua".

Video cho thấy đông đảo các nhân viên tại Phủ thủ tướng đã đứng chờ và dành cho ông những tràng pháo tay không ngớt thay lời tạm biệt khi ông chuẩn bị rời đi. Một nhân viên sau đó đã tiến tới để tặng hoa cho cựu Thủ tướng. Đáp lại, ông Abe liên tục cúi chào và vẫy tay tạm biệt mọi người.

Ông Abe chính thức rời nhiệm sở vào ngày 16/9, cùng ngày tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhậm chức kế nhiệm ông. Vào buổi sáng trước khi từ chức, ông Abe cũng đã chia sẻ trên tài khoản Twitter đoạn video xúc động tổng kết lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian tại nhiệm.

Ông Abe, 65 tuổi, đã tuyên bố từ chức hôm 28/8 vì lý do sức khỏe. Ông là thủ tướng tại vị lâu năm nhất tại Nhật Bản, 2 lần giữ vương vị này từ 2006-2007 và từ 2012-2020.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Bitcoin ‘trỗi dậy’?

Vì sao Bitcoin ‘trỗi dậy’?

Diễn biến giá gần đây của Bitcoin có thể là hiện thân của một cơn sốt đầu cơ mà ở đó đồng tiền này đang giống như “mẹ của mọi bong bóng”.
Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Saudi Arabia xây thành phố ‘sạch’

Thái tử bin Salman đưa ra một số điểm chính của thành phố như không ô tô, không phố sá, không sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tới năm 2025 sẽ hoàn chỉnh.

Xem nhiều nhất