Nhật Bản: Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm virus corona

Duy Long

Thêm 2 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama, Nhật Bản, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này lên 63 người.

Nhật Bản: Thêm 2 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm virus corona

Tàu Diamond Princess.

Hai trường hợp trên bao gồm một công dân Nhật Bản và một công dân Mỹ. Trong những ngày trước đó, đã có 61 người được phát hiện dương tính với nCoV. Đại diện du thuyền Diamond Princess thông báo: “Chúng tôi đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã tích cực cung cấp cho tàu các chuyên gia y tế bổ sung cũng như 7.000 khẩu trang bảo vệ. Đội ngũ đó bao gồm 16 bác sỹ cùng 12 nhân viên bổ sung, trong đó có các nhóm y tá và trợ lý”.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là nhóm người cuối cùng từ tàu này được xét nghiệm, và việc cách ly sẽ kết thúc vào ngày 19/2, “trừ khi có những diễn biến bất thường.”

Đại diện du thuyền Diamond Princess hy vọng giới chức y tế địa phương sẽ cho các hành khách này xuống tàu để lập tức đưa tới các bệnh viện địa phương.

Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang ở trên du thuyền và bị cách ly. Các du khách trên con tàu này trước đó cho hay họ phải sống trong tình cảnh khắc khổ, thiếu lương thực, thực phẩm và chỉ sống dựa vào nước và cà phê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.

Tin nóng

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đang làm suy yếu các mục tiêu khí hậu ở châu Á, bởi đã xuất hiện sự cạnh tranh nguồn cung.

Xem nhiều nhất