Nhiều giáo viên Thủ đô thể hiện tâm huyết, sáng tạo

Nguyễn Hoài

Sáng 26/10, ngành GDĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020 - 2021.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vòng chung khảo năm nay được diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/10, theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các phòng GDĐT và các đơn vị trường học.

Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 được Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020 - 2021.
Vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020 - 2021.

Trước đó, từ tháng 2/2021 đến tháng 5/2021, Giải thưởng đã được các phòng GDĐT, các đơn vị trường học triển khai sâu rộng đến các nhà giáo. Nhiều ý tưởng giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy học trực tuyến, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học… đã được các nhà giáo khai thác, triển khai hiệu quả.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 155 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cấp Ngành.

Tại cấp ngành, Hội đồng xét duyệt đã tổ chức chấm vòng sơ loại và chọn 40 nhà giáo xét duyệt vòng chung khảo. Trong đó, có 10 nhà giáo cấp học Mầm non, 10 nhà giáo cấp học Tiểu học, 10 nhà giáo cấp học THCS, 10 nhà giáo cấp học THPT và GDTX.

Ở vòng chung khảo, các nhà giáo tiêu biểu trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định.
Ở vòng chung khảo, các nhà giáo tiêu biểu trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định.

Ở vòng chung khảo, các nhà giáo tiêu biểu trực tiếp báo cáo những đổi mới, sáng tạo trước Hội đồng thẩm định và trả lời một số câu hỏi mà Hội đồng thẩm định đưa ra.

Điểm mới của vòng chung khảo năm nay, đó là Hội đồng thực hiện xét duyệt theo hình thức trực tuyến. Mỗi buổi xét duyệt, theo từng cấp học, Ban Tổ chức kết nối trực tuyến tới điểm cầu các phòng GDĐT, các đơn vị trường học để hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các đơn vị cùng tham dự (cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên sẽ kết nối tới hơn 100 điểm cầu/cấp học, riêng cấp THPT kết nối tới 200 điểm cầu).

Theo Bao tổ chức, việc đổi mới này nhằm mục đích lan tỏa những giải pháp ý tưởng đổi mới sáng tạo trong quản lý, trong giảng dạy và chỉ đạo tốt hơn nữa mùa giải thứ 6 năm học 2021-2022.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 diễn ra vào tháng 11/2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất