Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

PV – Đoàn Xá

Trong ngày 3/3, một số trường ĐH tại TP HCM tiếp tục ra thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng dịch Covid- 19.

Cùng với đó, tại Sơn La sau ngày trở lại trường đầu tiên cuả học sinh khối THPT và học sinh giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp (vào ngày 2/3), tối cùng ngày UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ học thêm 2 tuần nữa (tới ngày 17/3) để phòng dịch.

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Cụ thể tại phía Nam, trong  sáng 3/3, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã ra thông báo cho sinh viên, học viên nhà trường nghỉ học hết tháng 3/2020. Cán bộ viên chức, người lao động tại các đơn vị, phòng chức năng vẫn làm việc bình thường theo quy định của trường. Trong sáng cùng ngày, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 31/3/2020.

Tương tự, Trường ĐH Hùng Vương cũng cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để tránh dịch bệnh Covid-19. PGS.TS Đỗ Văn Xê- Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Ban giám hiệu trường quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tháng để các em bố trí công việc riêng một cách hiệu quả, tránh phải chờ thông báo mỗi tuần, vừa hồi hộp vừa mất thời gian. Việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học là cần thiết vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến quá phức tạp và khó lường.  Để thuận tiện cho việc thực hiện kế hoạch giảng dạy, trường xác định thời gian nghỉ đợt này như  nghỉ hè sớm. Nếu dịch bệnh lắng xuống thì sinh viên sẽ tiếp tục học kỳ II vào ngày 30/3- 12/6/2020. Sau khi kết thúc học kỳ II, sinh viên sẽ được nghỉ hè thêm 1 tháng. Do đó, năm nay trường sẽ không tổ chức giảng dạy học kỳ hè.

Tại Hà Nội, từ ngày 29/2, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho sinh viên, học viên tại tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Từng công tác tại Trường Đại học Xây dựng từ năm 1962, TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam khẳng định, thực hiện tự chủ, các trường đại học (ĐH) ...

Xem nhiều nhất