'Nhịp Tim Việt Nam' hoàn tất 8.000 ca phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em

Quốc Định

Chiều 12/11, Tổ chức từ thiện VinaCapital Foundation (VCF) cho biết về Chương trình Nhịp Tim Việt Nam dành cho các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Theo đó, VCF đã hoàn tất ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 trong chương trình. Riêng trong năm 2020, mặc dù phải đối cùng đối mặt với những khó khăn trong đại dịch Covid-19 nhưng chương trình vẫn nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 528 em nhỏ, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em và gia đình.

Đại diện VCF cùng bé H'Nhun Nie (em bé thứ 8.000) cắt bánh kỷ niệm cột mốc.
Đại diện VCF cùng bé H'Nhun Nie (em bé thứ 8.000) cắt bánh kỷ niệm cột mốc.

Tại Việt Nam, số lượng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh khá cao và việc chữa trị căn bệnh này là gánh nặng không nhỏ đối với nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng nông thôn không có khả năng đưa con đi khám và chữa trị kịp thời.

Thấu hiểu và hết lòng vì những trẻ em thiếu may mắn này, kể từ khi ra đời vào năm 2006, chương trình Nhịp Tim Việt Nam của VCF nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ chi phí phẫu thuật và hậu phẫu, tổ chức các chuyến khám sáng lọc tại các vùng sâu vùng xa, đồng thời trợ cấp cho gia đình để kịp thời chữa trị, mang lại sức khỏe ổn định, cơ hội sống một cuộc sống bình thường và có khả năng học tập tốt cho các em.

Nhịp Tim Việt Nam là chương trình được tài trợ 100% nguồn kinh phí từ các "Mạnh Thường Quân" để sử dụng cho việc chữa trị bệnh tim cho các em. Ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 ghi dấu cho thành quả của sự cố gắng của VCF, sự hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời từ các nhà hảo tâm, các bác sĩ, chuyên gia y tế, các bệnh viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất