Những ‘bà tiên’ đan len của trẻ em nghèo vùng cao

Các bà các chị ở Tổ đan len đều nghĩ, ủng hộ tiền cho người nghèo cũng rất tốt, nhưng nếu tự tay đan len và gửi gắm tình cảm tâm tư của mình vào đó thì lại càng ý nghĩa biết bao.

Trong căn nhà nhỏ của bà Thành Thị Hoàn ở phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Đống Đa, Hà Nội thường rôm rả tiếng trò chuyện, hát hò của Tổ đan len “Khăn ấm tình thương”. Gần 10 phụ nữ vừa thoăn thoắt tay đan vừa chuyện trò việc gia đình, con cháu... Các bà đều là thành viên Hội chữ thập đỏ và Hội phụ nữ phường Khương Trung. Những ngày đầu thành lập các bà bỏ đồng lương hưu ít ỏi ra mua len, rồi cặm cụi từng đường kim, mũi chỉ.

Các bà các chị Tổ đan len tự bỏ tiền túi ra mua len, đan tặng trẻ em vùng cao.  
Các bà các chị Tổ đan len tự bỏ tiền túi ra mua len, đan tặng trẻ em vùng cao.  

Rất nhiều chuyến đi tặng áo, khăn, mũ len cho trẻ em vùng cao để lại cho các thành viên những kỷ niệm đáng nhớ như chuyến đi về Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái… Bà Hoàn và Tổ đan len đã mang những sản phẩm len tự tay đan gửi tặng trẻ em nghèo vùng cao, dân tộc thiểu số và bệnh nhân nghèo.

Các bà các chị ở Tổ đan len đều nghĩ ủng hộ tiền cho người nghèo cũng rất tốt, nhưng nếu tự tay đan len và gửi gắm tình cảm tâm tư của mình vào đó thì lại càng ý nghĩa biết bao. Nhất là khi chứng kiến cảnh trẻ em vùng cao co ro trong giá rét, không có áo ấm, mũ ấm....

Tổ đan len đã tổ chức rất nhiều chuyến đi từ thiện tới vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  
Tổ đan len đã tổ chức rất nhiều chuyến đi từ thiện tới vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  

Với các thành viên Tổ đan len yêu thương, niềm vui khi được làm công việc thiện nguyện ở tuổi già chẳng thể kể xiết. Nhưng có lẽ vui nhất đó là gieo niềm tin, hy vọng cho những người nghèo, những người có hoàn cảnh bất hạnh.

Nhiều người ấn tượng về người cán bộ chữ thập đỏ Thành Thị Hoàn luôn hết lòng với những hoàn cảnh khó khăn. Nhất là trong dịch bệnh Covid-19 bà Hoàn vận động các thành viên trong gia đình tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Bà còn cùng với Chi hội Phụ nữ số 12 mua tặng đội ngũ y tế phường 100 chiếc mũ chống giọt bắn với số tiền 3,5 triệu đồng. Chính tấm lòng tận tâm ấy của bà Hoàn khiến nhiều người sẵn sàng góp sức trong Tổ đan len yêu thương.

Tổ đan len gửi gắm tình cảm, tấm lòng tới những người có hoàn cảnh khó khăn qua từng chiếc mũ, áo.  
Tổ đan len gửi gắm tình cảm, tấm lòng tới những người có hoàn cảnh khó khăn qua từng chiếc mũ, áo.  

Việc làm tốt cứ thế mà lan tỏa. Từ đôi bàn tay khéo léo của các bà, các chị, tới nay đã có hơn 10 nghìn áo, mũ và khăn len được hoàn thành, mang hơi ấm của tình yêu thương lan tỏa tới các em nhỏ vùng cao và những người có hoàn cảnh khó khăn. Với các thành viên Tổ đan len, thời gian tuổi hưu càng trở nên quý giá khi làm được công việc có ích. Bởi cuộc sống hạnh phúc là khi biết sẻ chia yêu thương.

Mỗi ngày trôi qua, từng chiếc khăn len cứ nối dài theo đôi bàn tay khéo léo của các bà, các chị mang hơi ấm đến với trẻ em vùng sâu vùng xa để các em vững bước vượt qua khó khăn.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Chương trình không chỉ nhận được hàng ngàn đơn vị máu, mà còn trao tặng 9.500 lượt người nghèo tại TP Thủ Đức với tiền mặt và quà Tết, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng....

Xem nhiều nhất