Những con số niềm tin, hy vọng

PV (theo Báo Quảng Ninh)

Những ngày cuối năm liên tiếp các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh, gắn với các con số đầy ấn tượng. 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, du khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hoàn thành sau 1.000 ngày thi công... những con số tràn đầy niềm tin và hy vọng!

Những con số niềm tin, hy vọng

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hoàn thành sau 1.000 ngày thi công.

Ngày 17/12, cuộc chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện sản Nhi tỉnh không chỉ là sự kiện của ngành Y tế Quảng Ninh mà đó là niềm vui, là hạnh phúc của hàng trăm gia đình hiếm muộn và niềm hy vọng của những cặp vợ chồng đang khao khát, mong chờ tiếng cười trẻ thơ trong nhà. Hành trình đem tiếng cười trẻ thơ đến với các cặp vợ chồng hiếm muộn của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh bắt đầu từ năm 2014, khi Bệnh viện thành lập Đơn nguyên hỗ trợ sinh sản thực hiện khám, tư vấn hiếm muộn và làm thụ tinh nhân tạo (IUI); 2 năm sau (2016) thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản và triển khai đề án “Ứng dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh”. Đến năm 2018, Sản Nhi Quảng Ninh hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật IVF với sự ra đời của 100 em bé bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

IVF Quảng Ninh thành công là niềm vui của các cặp vợ chồng hiếm muốn, hạnh phúc của nhiều gia đình và hy vọng của nhiều cặp vợ chồng khó có con; là minh chứng rõ nét nhất trong đột phá thành công của ngành Y tế Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, trong làm chủ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại; là khẳng định hiệu quả đầu tư của tỉnh Quảng Ninh đối với lĩnh vực y tế. 

Ngày 19/12, du khách quốc tế thứ 15 triệu bước xuống từ tàu biển Celebrity Millennium đến Việt Nam đã được nồng nhiệt chào đón tại TP Hạ Long. 15 triệu khách quốc tế đến Việt Nam là dấu mốc quan trọng khẳng định thành công cho những nỗ lực phát triển du lịch của du lịch Việt Nam, khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện; là tiền đề để phấn đấu là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 và chính thức là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Trong niềm vui của du lịch cả nước, thì Quảng Ninh cũng thu được những thành quả rất đáng tự hào, trên 12 triệu lượt khách, trong đó trên 5 triệu lượt khách quốc tế đã đến Quảng Ninh, doanh thu từ du lịch đạt khoảng 22.000 tỷ đồng. Các dòng sản phẩm du lịch chủ đạo đang được tập trung phát triển mạnh, gồm: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch biên giới, du lịch cộng đồng; các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách, cộng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại đã trở thành nguồn kích cầu lớn cho du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh phát triển. Đây cũng là một trong những lý do mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn Quảng Ninh là nơi tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 và lễ bế mạc vào tháng 1/2019.

Cũng trong những ngày cuối tháng 12 này, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức hoàn thành sau 1.000 ngày thi công. Cảng hàng không đầu tiên trong cả nước do tư nhân đầu tư xây dựng với quy mô nhà ga đạt 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm, 2 khu vực quốc tế và nội địa riêng biệt. Một mô hình thí điểm đầu tư vào lĩnh vực hàng không, mở đầu cho giai đoạn phát triển sân bay mới trong cả nước, khẳng định hiệu quả của sự đổi mới, sáng tạo của tỉnh Quảng Ninh.

Những con số mang niềm tin, hy vọng đến trong hối hả, bận rộn của những ngày cuối năm tiếp thêm sức mạnh, động lực để quyết tâm hoàn thành cao nhất các nhiệm vụ của năm 2018 và sẵn sàng tâm thế thắng lợi thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của toàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất