Những Lễ hội trong tháng 9

Thái Vĩnh

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc/ Lễ hội đền Bảo Hà năm 2017/ “Sóng vàng trên non”, Tuần Văn hóa, Du lịch Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải.

12 tỉnh, thành tham dự Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc
Ngày 17-8, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Thị Hải Nhung cho biết, dự kiến ngày 29, 30-9, Vụ này sẽ phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất tại tỉnh Tuyên Quang. Năm nay, Ngày hội có sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố có đông đồng bào dân tộc Dao như: Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Ninh…

Theo kế hoạch, Ngày hội sẽ có các hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống (liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn giới thiệu trích đoạn lễ hội, trưng bày triển lãm và ẩm thực văn hóa…); Hoạt động thể thao (thi một số môn thể thao, trò chơi dân gian dân tộc Dao) và các hoạt động du lịch…

Được biết, vào Quý IV/2017, Vụ Văn hóa dân tộc cũng sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu dự kiến với sự tham gia của 12 tỉnh, thành phố.    

Hứa Nhi

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2017
Lễ hội đền Bảo Hà (Bảo Yên - Lào Cai) năm 2017 diễn ra từ ngày 5 đến 7-9 (tức từ 15 đến 17-7 năm Đinh Dậu), được tổ chức với quy mô cấp huyện. Lễ khai mạc, lễ dâng hương và lễ tế dân gian sẽ diễn ra vào sáng 7-9. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, dự kiến sẽ đón hàng vạn lượt khách tới tham quan và chiêm bái.

Trong khuôn khổ của lễ hội năm nay, huyện Bảo Yên dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại và các gian hàng trưng bày sản phẩm của các huyện, thành phố; hội thi chọi trâu và các trò chơi dân gian; ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao hấp dẫn.    

Xuân Tráng

Sóng vàng trên non
Với chủ đề “Sóng vàng trên non”, Tuần Văn hóa, Du lịch Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) năm 2017 diễn ra trong thời gian từ ngày 21-9 đến 27-9 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn: Hội thi Chọi dê; Hội thi Khèn Mông huyện Mù Cang Chải;

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” kỷ niệm 5 năm hoạt động dù lượn tại Đèo Khau Phạ;

Chợ phiên vùng cao với các hoạt động: trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của người dân; trình diễn một số nghề thủ công truyền thống tiêu biểu như rèn, thổ cẩm, nấu rượu, đan lát;

Triển lãm ảnh “Mù Cang Chải – Du lịch bản sắc”- trưng bày các tác phẩm ảnh về Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất