Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi đi xe buýt, xe taxi

B.Phúc (tổng hợp)

Từ sáng nay 14/10, Hà Nội cho hoạt động trở lại với vận tải xe buýt và taxi, xe công nghệ, yêu cầu đơn vị vận tải và hành khách đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Từ 6h sáng nay, Hà Nội mở thí điểm hoạt động vận tải xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trong thành phố với 50% công suất.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia xe buýt, taxi ở Hà Nội, tài xế và hành khách cần lưu ý những biện pháp sau đây nhằm đảm bảo an toàn y tế để tránh xảy ra bất cứ rủi ro, lây nhiễm Covid-19 cho cộng đồng.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi đi xe buýt, xe taxi - Ảnh 1

Trước đó, như đã thông tin, Sở GTVT TP Hà Nội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ tình hình thực tế tại các địa phương, quy định tạm thời của Bộ GTVT chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố để hướng dẫn, tổ chức hoạt động liên quan vận hành khách, giao thông, vận tải liên tỉnh, lưu thông hàng hóa trên địa bàn Thành phố phù hợp điều kiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo dự kiến của  Sở GTVT Hà Nội, sẽ cho phép xe buýt hoạt động với 50% biểu đồ; Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân và phương tiện tham gia hoạt động vận tải hành khách công cộng, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 theo quy định.

Thông báo đến Sở Giao thông vận tải Hà Nội về số lượng xe được phép hoạt động trên nguyên tắc không vượt quá 50% số lượng xe được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp phù hiệu còn hiệu lực và cam kết đảm bảo hoạt động đúng số lượng xe đã thông báo.

Đơn vị kinh doanh vận tải cũng xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, phương án xử lý. Bố trí nhân viên hoặc bộ phận y tế để phối hợp y tế địa phương xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại nơi làm việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm cho chữ ‘Lễ’ sáng hơn

Làm cho chữ ‘Lễ’ sáng hơn

Đề xuất cần chấm dứt sử dụng khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” do GS.TSKH Trần Ngọc Thêm nêu tại Hội thảo giáo dục 2021 đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Xem nhiều nhất