Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIII của Đảng

V.Phương - L.Bình - T.Luân (ghi)

Những ngày này, cả nước hướng về Đại hội XIII của Đảng với tất cả niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Phóng viên báo Đại Đoàn kết tiếp tục ghi nhận ý kiến của các tầng lớp nhân dân gửi tới Đại hội.

Thiếu tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả, BĐBP Quảng Ninh: Kỳ vọng đất nước sớm trở nên giàu mạnh

Đại hội lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Cán bộ, đảng viên, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm, kỳ vọng và tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ này sẽ là những đồng chí có đức, có tài, có tầm nhìn chiến lược, sâu rộng, thực sự tiêu biểu cho trí tuệ của nhân dân Việt Nam, để lãnh đạo đất nước tiếp tục vững bước tiến lên, sớm đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển, giàu mạnh.

Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1

Cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Biên phòng chúng tôi luôn kỳ vọng và tin tưởng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách thiết thực giúp các địa phương ở khu vực biên giới, vùng biển, hải đảo phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, tạo ra diện mạo phát triển mới.

Đồng thời, có cơ chế, chính sách quan tâm nhiều hơn nữa đến nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở khu vực biên giới, vùng biển, hải đảo để phát triển tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần; kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh không ngừng ổn định và phát triển, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước.

Ông Hoàng Văn Tùng, Trưởng Ban Điều phối Giáo hội các Thánh hữu ngày  sau của Chúa Jesus Kitô Việt Nam: Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện tốt cho các tôn giáo hoạt động

Tôi theo dõi, thấy nhân dân cả nước rất quan tâm đến Đại hội Đảng. Bản thân tôi và các tín hữu trong nước và những người Việt Nam ở nước ngoài rất quan tâm đến sự kiện trọng đại này. Từ trước tới nay Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến các đồng bào có đạo cũng như các tổ chức tôn giáo.

Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2

Đã có nhiều lần lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt các tổ chức tôn giáo, điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng. Điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào kinh tế thế giới.

Tôi tin tưởng Đảng sẽ lựa chọn ra những nhân sự cấp chiến lược đủ tâm, đủ tầm, đủ sức lãnh đạo đất nước, để đất nước ngày càng phát triển bền vững. Là một người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, tôi khẳng định rằng các tôn giáo ở Việt Nam đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước.

Ông Lê Bá Lâm, Giám đốc Công ty Bất động sản Thanh Lâm: Tiếp tục thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển

Chúng tôi thấy rằng các Dự thảo văn kiện của Đảng đã vạch ra đường hướng tiếp tục phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân cả về số lượng và chất lượng. Trên thực tế, thời gian qua các đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân đã thể hiện rõ được hiệu quả, vai trò quan trọng của nền kinh tế, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP cả nước.

Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3

Dù vậy, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng các vướng mắc về thủ tục hành chính ảnh hưởng từ giai đoạn bao cấp vẫn tồn tại đâu đó, cản trở kinh tế tư nhân phát triển. Thật may mắn, bên cạnh tồn tại đó thì có nhiều điểm sáng của chính quyền TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng hỗ trợ kinh tế tư nhân đổi mới sáng tạo, hiện đại hóa công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động đã mở ra nhiều cơ hội.

Chúng tôi cũng được biết rằng, Dự thảo văn kiện của ĐH XIII của Đảng đề ra phấn đấu đến năm 2030 sẽ có ít nhất 2 triệu doanh nghiệp với tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân vào GDP đạt 60 - 65%. Đây là mục tiêu chúng tôi đánh giá rất cao và cũng đặt nhiều kỳ vọng cho sự vươn mình của kinh tế nước nhà.

Nhưng số lượng doanh nghiệp tư nhân hiện còn khiêm tốn, quy mô chủ yếu ở mức nhỏ và siêu nhỏ, khả năng cạnh tranh và hiệu quả hoạt động thấp, là thách thức khi hội nhập ra khu vực và thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi rất kỳ vọng có thêm cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp tư nhân phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất