Ninh Thuận phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’ năm 2019

Xuân Hiếu – Phạm Trí

Chiều 16/10, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 và thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ninh Thuận phát động Tháng cao điểm ‘Vì người nghèo’ năm 2019

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận Phan Hữu Đức tiếp nhận Bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tập thể, cá nhân và các doanh nghiệp.

Đến dự lễ phát động có: Ông Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Minh Lực, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Hà, UVTV Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phan Hữu Đức, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.

Nhằm tổ chức thiết thực Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, UBND tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 và thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo kế hoạch, toàn tỉnh phấn đấu huy động các nguồn lực xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 từ 13 tỷ đồng trở lên. Trên cơ sở vận động qua các năm, Ban Vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh phân bổ chỉ tiêu cụ thể, đối với cấp tỉnh 9,75 tỷ đồng, đối với cấp huyện, thành phố 3,25 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh phấn đấu đến năm 2020, tỉnh Ninh Thuận cơ bản xoá xong nhà tạm bợ, hư hỏng, xuống cấp cho người nghèo.

 Nhân Tháng hành động “Vì người nghèo”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận mong được tiếp tục đón nhận sự cảm thông, chia sẻ của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để góp phần thiết thực giúp đỡ đồng bào nghèo của tỉnh Ninh Thuận nhanh chóng vượt qua những khó khăn, sớm thực hiện mục tiêu chung của Đảng và Nhà nước đề ra.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy tích cực tham gia đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ cho người nghèo trong toàn tỉnh.

 Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp đã hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp đã trao tượng trưng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cho Ban vận động “Quỹ vì người nghèo”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất