Nội soi gắp thành công dị vật trong phổi một bệnh nhân tâm thần

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 9/8, bác sĩ Trình Trung Phong, Trưởng Khoa nội tổng hợp, bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết: các y, bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp đã vừa thực hiện nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân tâm thần.

Nội soi gắp thành công dị vật trong phổi một bệnh nhân tâm thần

Bệnh nhân T. đang dần hồi phục.

Trước đó, vào 3/8, bệnh nhân Đặng Đình T. (40 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần (ở Quảng Nam) được đưa vào cấp cứu ở BVĐK tỉnh Quảng Nam. Sau đó, các y, bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng Nam chẩn đoán bệnh nhân T. có các dị vật nằm trong hai bên phổi.

Nội soi gắp thành công dị vật trong phổi một bệnh nhân tâm thần - 1

Các dị vật nằm trong phổi bệnh nhân T. được bác sĩ gắp ra ngoài.

Đến ngày 8/8, bệnh nhân T. đã được ê kíp của BVĐK tỉnh Quảng Nam trực tiếp tiến hành nội soi, gắp các dị vật là bánh xe quét ga, một cục sắt rỉ (kích thước 2 x 2 cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản hai bên phổi ra ngoài. Hiện bệnh nhân T. đang dần hồi phục sức khỏe.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Sơ cứu đúng cách khi trẻ bị đuối nước

Đuối nước vẫn luôn là nguy cơ lớn đe dọa tính mạng an toàn của trẻ nhỏ trong suốt những năm qua, dù đã có nhiều cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Tin nóng

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Chủ động ứng phó, giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Sau khi ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM, chiều 6/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Đây là đoàn kiểm tra số 1 trong số 6 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế theo quyết định ngày 3/10.

Xem nhiều nhất