NSND Trung Đức: 'Thanh niên trẻ không biết tôi là ai'

Vân Vân

Là biểu tượng “vàng” của nhạc đỏ, NSND Trung Đức tiết lộ thanh niên trẻ từng không biết ông là ai và không biết những ca khúc đi cùng năm tháng cho đến khi ông thể hiện nó trên sân khấu.

Góp mặt trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc “Bài ca đi cùng năm tháng” sắp diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô vào ngày 13/8 tới đây, NSND Trung Đức tỏ ra vui mừng bởi đây là cơ hội để ông cùng với nhiều thế hệ khán giả ôn lại những âm vang ký ức về một thời hoa lửa.

NSND Trung Đức tiết lộ thanh niên trẻ từng không nhận ra ông là ai khi ông vào TP HCM quay chương trình. Ảnh: BTC. 
NSND Trung Đức tiết lộ thanh niên trẻ từng không nhận ra ông là ai khi ông vào TP HCM quay chương trình. Ảnh: BTC. 

Chia sẻ tại buổi họp báo chương trình, NSND Trung Đức tiết lộ, thanh niên trẻ từng không nhận ra ông là ai khi ông vào TP HCM quay chương trình. Chính vì vậy khi được góp mặt và thể hiện những bài ca đi cùng năm tháng khiến ông cảm thấy rất vui và vô cùng xúc động.

“Tôi khẳng định những bài ca đi cùng năm tháng xuất hiện trong chương trình sắp tới sẽ được đông đảo khán giả yêu thích. Bởi cách đây khoảng 1 năm khi tôi được mời vào TP HCM quay chương trình, trong đó các thanh niên rất trẻ, họ không biết tôi, họ tò mò không biết tôi hát gì ở chương trình. Tôi dặn dò các cháu lát nữa nhớ theo dõi xem mình hát.

Sau khi tôi hát “Chào em, cô gái lam hồng” thì cả hội trường đứng dậy vỗ tay, gào thét. Lúc đấy, tôi thấy sướng. Kết thúc chương trình tôi di chuyển vào phòng thay trang phục, các cháu sinh viên, khán giả chạy vào xin tôi hát thêm. Lúc ấy, tôi nhớ tôi hát “Đường Trường Sơn tôi qua”, tôi vừa hát xong thì được yêu cầu hát tiếp, nhưng từ chối vì lý do sức khỏe”, NSND Trung Đức nhớ lại.

Ê kíp sáng tạo và các nghệ sĩ chia sẻ về chương trình với báo chí tại Hà Nội chiều ngày 4/8. Ảnh: BTC.
Ê kíp sáng tạo và các nghệ sĩ chia sẻ về chương trình với báo chí tại Hà Nội chiều ngày 4/8. Ảnh: BTC.

Bên cạnh NSND Trung Đức, chương trình “Bài ca đi cùng năm tháng” quy tụ các giọng ca vàng như: NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa, NSND Thái Bảo, NSƯT Việt Hoàn, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền… 

Những ca khúc được thể hiện trong chương trình chủ yếu được viết từ trong bom đạn, đã sống mãi trong lòng khán giả, gắn liền với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Các tác phẩm sẽ được các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình với bản phối mới hơn và thể hiện trên sân khấu thiết kế hiện đại hơn.

Là sự kiện âm nhạc đặc biệt, gợi nhớ về một thời hoa lửa, đất nước còn chiến tranh nhưng khát vọng và tình yêu, niềm kiêu hãnh và sức sống, chương trình hứa hẹn sẽ khơi nguồn cảm hứng, làm sục sôi sức sống mãnh liệt trong triệu trái tim người dân đất Việt.

Chương trình bao gồm 3 chương: “Một thời hoa lửa”, “Miền ký ức”, “Khát vọng tình yêu”. Thông qua các chương, ekip sáng tạo mong muốn dàn dựng chương trình là một câu chuyện âm nhạc với những mạch diễn từ đó tạo điểm nhấn cho chương trình cũng như mang đến cho khán giả một câu chuyện âm nhạc với những mạch diễn đầy ước lệ, chỉn chu…

Thạc sĩ Lê Thế Song cho biết "Bài ca đi cùng năm tháng" là sự kiện âm nhạc đặc biệt.
Thạc sĩ Lê Thế Song cho biết "Bài ca đi cùng năm tháng" là sự kiện âm nhạc đặc biệt.

Bật mí về các tiết mục diễn ra trong chương trình, thạc sĩ Lê Thế Song cho biết, chương trình “Bài ca đi cùng năm tháng” là sự kiện âm nhạc đặc biệt, đêm nhạc không đơn thuần là việc thể hiện các ca khúc mà sẽ được dàn dựng như một câu chuyện tình yêu thời chiến tranh.

Dự kiến, sau 2 đêm diễn vào ngày 13 và 14/8 tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ đưa chương trình đến với khán giả nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 11/2022, hướng tới ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), tại Hà Nội.
Làm mới  Xẩm

Làm mới Xẩm

Nhóm Xẩm Hà Thành vừa giới thiệu trên kênh YouTube bài Xẩm thập ân theo điệu Oán thập điều, gắn liền với tên tuổi cụ Trùm Nguyên - trùm xẩm Hà Nội vào khoảng giữa ...
'Vá lỗ hổng' cho ngành xuất bản

'Vá lỗ hổng' cho ngành xuất bản

Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, lĩnh vực xuất bản phẩm đã có những bước phát triển mới và đang ngày càng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

Xem nhiều nhất