NSƯT Minh Trí – phát thanh viên nổi tiếng của VTV qua đời

Mây My

NSƯT Minh Trí, phát thanh viên nổi tiếng của VTV đã qua đời vào 4h5 ngày 31/3, hưởng thọ 77 tuổi.

Tối 31/3, con gái NSƯT Minh Trí bất ngờ thông báo tin buồn trên trang cá nhân, khiến bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến ông một thời vô cùng đau lòng.

"Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Cha đẻ tôi: Ông Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945, nguyên phát thanh viên, NSƯT - Đài Truyền hình Việt Nam. Do tuổi cao sức yếu đã từ trần vào hồi 4h5 ngày 31/3/2022 (tức ngày 29 tháng 2 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 77 tuổi", con gái NSƯT Minh Trí viết.

NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại của VTV qua đời. 
NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại của VTV qua đời. 

NSƯT Minh Trí tên đầy đủ là Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945, được coi là một trong những giọng đọc huyền thoại của VTV. Vốn là gương mặt quen thuộc với khán giả thập niên 80-90, ông từng vinh dự gặt hái được nhiều thành công trong quá trình làm nghề.

Năm 1993, cùng với nữ đồng nghiệp của mình, ông được phong danh hiệu NSƯT đầu tiên về lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình.

Năm 2005, NSƯT Minh Trí nghỉ hưu. Sau đó một thời gian, ông bị cơn tai biến nặng khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng.

Vốn kín tiếng nên sau khi nghỉ hưu NSƯT Minh Trí gần như không quay trở lại nhà đài, đồng thời ông cũng từ chối mỗi lời đề nghị chụp ảnh. Những thông tin về ông vì thế mà trở nên ít ỏi, hiếm hoi trên truyền thông.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những ...
Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...
Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.

Xem nhiều nhất