NSƯT Xuân Bắc làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

PV (tổng hợp)

Ngày 14/1, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

NSƯT Xuân Bắc làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - Ảnh 1
NSƯT Xuân Bắc.

Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc đã giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ tháng 9/2016.

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (45 tuổi) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh vào năm 1998, anh bắt đầu làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nam nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Kịch Việt Nam, cũng như nền nghệ thuật nước nhà.

Đối với khán giả Việt, Xuân Bắc là nghệ sĩ quen thuộc trên cả phim ảnh, sân khấu lẫn các chương trình truyền hình với nhiều vai trò: MC, diễn viên, danh hài.

Anh từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như: Ngã ba Đồng Lộc, Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Con đường sáng,..

Loạt chương trình gắn liền với tên tuổi của Xuân Bắc có thể kể đến: Gặp nhau cuối năm, Gặp nhau cuối tuần, Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời cậu đây rồi,...

Ngoài việc là một diễn viên, MC nổi tiếng, NSƯT Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Ngoài công việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc còn là Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam khoá VII.

Năm 2016, Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Việt đón cơ hội bứt phá

Du lịch Việt đón cơ hội bứt phá

Sau một thời gian dài ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, năm nay, dịp Tết Nguyên đán được coi là cơ hội cho du lịch.

Xem nhiều nhất