Nữ đại gia ở Vũng Tàu bất gờ 'phản pháo' việc vay nợ trăm tỷ rồi bỏ trốn

Đức An

Bà Trần Thị Kim Loan - một doanh nhân nổi tiếng ở Vũ Tàu - người bị tố cáo “ôm nợ” hàng trăm tỷ rời khỏi nơi cư trú bất ngờ có đơn tố cáo việc bị cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thời gian qua, nhiều người ở Bà Rịa-Vũng Tàu tố cáo bà Trần Thị Kim Loan vay nợ hàng trăm tỷ đồng và hiện đã rời khỏi nơi cư trú. Lãnh đạo công an tỉnh BRVT cũng thông báo truy tìm và yêu cầu bà Loan trình diện để giải quyết số đơn tố cáo này.

Tuy nhiên, mới đây bà Trần Thị Kim Loan bất ngờ có đơn tố cáo ngược gửi các cơ quan chức năng tỉnh BRVT về hành vi cho vay nặng lãi và đe dọa khủng bố tinh thần.

Cụ thể, bà Loan cho biết, đối với chủ nợ là bà Lâm Thu Trà (244 Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu) bà có vay số tiền ban đầu 6,3 tỷ đồng từ 2015 với lãi suất thỏa thuận là 9% (không ghi trong giấy vay). Bà đã trả tiền lãi và gốc rồi vay đi vay lại nhiều lần. Đến tháng 9/2019 tổng số tiền là 48,6 tỷ đồng (ghi giấy là 50 tỷ). Khi bà Loan không còn khả năng trả lãi và gốc thì bà bị bà Trà thu gom tất cả số yến sào của công ty bà Loan (trị giá khoảng 200 triệu đồng). Bà Loan cũng cho biết bà Trà còn giữ của mình 9 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tài sản của mình nhưng mang nhiều tên khác nhau.

Với bà Nguyễn Thị Tám (59 Nguyễn Tri Phương, phường 7, Tp Vũng Tàu), bà Loan có vay đến thời điểm 18/12/2019 tổng số tiền cả gốc và lãi là 14,2 tỷ đồng. Bà Loan cho biết bà Tám có giữ của mình 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên vợ chồng bà Tám và chị họ bà Tám.

Với ông Nguyễn Ngọc Chuẩn (2/2A, Lương Văn Cang, phường 2, TP Vũng Tàu), bà Loan hiện còn nợ cả gốc và lãi là 3 tỷ đồng đến tháng 12/2019. Với ông Lương Thị Đào (85B, Lê Thánh Tông, TP Vũng Tàu) tới thời điểm tháng 12/2019 bà còn nợ tổng số gốc và lãi 18,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, bà Loan cho rằng với từng người số tiền bà trả cả gốc cả lãi đều vượt xa con số nợ hiện tại.

Theo đơn tố cáo, bà Loan cho biết do không có khả năng trả nợ nên thường xuyên bị 4 người trên cùng một số cá nhân khác nhắn tin đe dọa tinh thần và gây áp lực cản trở việc kinh doanh của gia đình. Cụ thể, nhà bà Loan và con thường xuyên bị tạt sơn, một số đối tượng vào nhà thu gom hết tài sản. Thậm chí, một số đối tượng căng băng rôn với nội dung nhục mạ bà Loan đi rao khắp nơi ở thành phố Vũng Tàu.

Bà Loan cho rằng việc các cá nhân cho mình vay tiền mà không ghi lãi xuất cụ thể (thực tế hàng tháng có khi bà phải trả lãi tới 30%???) ngoài ra còn giữ tài sản của bà là các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không cấn trừ nợ là các hành vi vi phạm pháp luật cần bị xử lý.

Bà Trần Thị Kim Loan cho biết do bị đe dọa về tinh thần cũng như tính mạng nên bà tạm rời khỏi địa phương chứ không có chuyện trốn tránh như tin đồn. Bà đã làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng và ra trình diện cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian sớm nhất khi ổn định về tinh thần và sức khỏe.

Được biết bà Trần Thị Kim Loan là một doanh nhân nổi tiếng ở Vũng Tàu chuyên kinh doanh yến sào. Bà là vợ của ông Giang Vinh, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất