Nữ hoàng chúc tuyển Anh may mắn trước chung kết EURO 2020

Nữ hoàng Elizabeth gửi những lời chúc may mắn đến đội tuyển Anh trước trận chung kết EURO 2020 với Italy ngày 11/7 tại sân Wembley.

Đội tuyển Anh lần đầu tiên lọt vào trận tranh danh hiệu vô địch châu Âu trong 55 năm.

Nữ hoàng Elizabeth, 95 tuổi, từng trao cho đội trưởng đội tuyển Anh Bobby Moore chiếp cup vô địch World Cup duy nhất của họ, khi Anh đánh bại Tây Đức tại sân Wembley năm 1966.

Nữ hoàng Elizabeth tại Manchester ngày 8/7. Ảnh: AFP.  
Nữ hoàng Elizabeth tại Manchester ngày 8/7. Ảnh: AFP.  

"55 năm trước, tôi đã may mắn được trao cup vô địch World Cup cho Bobby Moore và thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với các cầu thủ, đội ngũ quản lý và nhân viên hỗ trợ, khi họ giành chiến thắng trong trận chung kết của một giải bóng đá quốc tế lớn".

"Tôi muốn gửi lời chúc mừng của tôi và gia đình đến tất cả các bạn khi lọt vào trận chung kết EURO 2020. Tôi gửi những lời chúc tốt đẹp với hy vọng rằng lịch sử sẽ không chỉ ghi lại thành công mà cả tinh thần, sự tận tụy và niềm tự hào của các bạn", bà nói thêm.

Nữ hoàng dự kiến không tham dự trận chung kết diễn ra vào 20h ngày 11/7 (2h sáng 12/7 giờ Hà Nội) tại sân Wembley, London. Cháu trai của bà, Hoàng tử William, sẽ là đại diện hoàng gia có mặt tại trận chung kết, trong vai trò chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Anh.

Theo VNE

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023 khởi đầu hào hứng

V.League 2023, xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ CLB với đơn vị tổ chức cuối cùng đã được giải quyết êm đẹp và bắt đầu một mùa giải mới đầy hào hứng với những cuộc ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất