Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu phun tro

N. Mai

Đó là núi lửa Klyuchevskaya Sopka ( vùng Kamchatka, Nga). Nó cao 4.649m, là ngọn núi lửa cao nhất ở lục địa Á - Âu.

Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu phun tro

Cơ quan chuyên môn của Nga cho biết, cột tro bụi mà núi phun lên trời cao khoảng 7.000 m. Núi lửa Klyuchevskaya Sopka nằm yên trong 3 năm qua rồi bắt đầu phun trào trở lại hồi tháng 10 năm ngoái, sau đó hoạt động âm ỉ.

May mà bán đảo Kamchatka là vùng đất hẻo lánh nằm ở khu vực Viễn Đông của Nga không có thành phố và thị trấn nào trong tầm bao phủ tro bụi của ngọn núi.

“Các vệt tro từ núi lửa có thể lan xa hàng nghìn km và giăng ngang các đường bay, vì vậy dự đoán tro bụi bay tới đâu là cực kỳ quan trọng”- RT dẫn lời Aleksey Ozerov, Giám đốc Viện Núi lửa và Địa chấn thuộc Chi nhánh Viễn Đông của Nga.

Được biết, mức độ phun trào của Klyuchevskaya Sopka hiện nay được xếp vào mức “Cam” trong thang nguy hiểm vì rủi ro nó gây ra cho hàng không.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Ngâm mình trong đá lạnh suốt 2,5 giờ

Chỉ mặc trên mình bộ đồ bơi, Josef Koeberl (43 tuổi, người Áo) đã ngâm mình trong 1.800kg đá lạnh, trong suốt 2,5 giờ trước sự chứng kiến của nhiều người ở quảng ...
Game thủ 12 ngón tay

Game thủ 12 ngón tay

Faizan đã dùng đôi tay khác biệt của mình để chiến thắng  game “Clash Squat” - trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào năm 2019.
Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Người ghép mặt sống lâu nhất đã qua đời

Đó là bà Connie Culp, bệnh nhân đầu tiên được ghép mặt tại Mỹ, đã qua đời ở tuổi 57, hôm 31/7, tại Phòng khám đa khoa Cleveland, nơi trước đây đã thực hiện ca phẫu ...

Tin nóng

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.

Xem nhiều nhất