Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu thức giấc

N.Mai

Đó là núi lửa Klyuchevskaya Sopka ở vùng Kamchatka của Nga.

Núi lửa cao nhất lục địa Á - Âu thức giấc

Nó đã đột nhiên thức giấc và phun trào, tạo ra nhiều cảnh tượng ngoạn mục, với những dòng sông dung nham tuôn chảy và khói tro bốc cao vút. Ngọn núi này cao 4.649 m, cột tro bụi mà núi phun lên trời hôm 27/4 cao khoảng 7.000 m. Hồi tháng 10 năm ngoái nó đã âm ỉ hoạt động nhưng vẫn ở dạng “chết lâm sàng”.

Nói về việc nó thức giấc, RT dẫn lời Aleksey Ozerov, Giám đốc Viện Núi lửa và Địa chấn thuộc Chi nhánh Viễn Đông của RAS cho biết “các vệt tro từ núi lửa có thể lan xa hàng nghìn km và giăng ngang các đường bay, được xếp vào mức “Cam” trong thang nguy hiểm vì rủi ro nó gây ra cho hàng không.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.
Cột kim loại bí ẩn

Cột kim loại bí ẩn

Khối kim loại cao hơn 3,5 m, đáng nói là nó không giống ngẫu nhiên bị rơi xuống đất mà giống như đã được chôn xuống.
Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Ngôi làng chỉ có 19 người trẻ

Làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Italy) giờ đã nổi tiếng khi trưởng làng cho biết sẽ “hỗ trợ” 2.000 bảng Anh cho mỗi người nếu họ đến đây sinh sống trong ...

Tin nóng

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Đóa hoa sen ‘sinh đôi’ đặc biệt hiếm

Người ta nói rằng, những trường hợp hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu (Bắc Kinh, Trung Quốc) chỉ xuất hiện trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Xem nhiều nhất