Ông Biden chưa có kế hoạch điện đàm với ông Putin sau khi nhậm chức

Hà Anh (theo Sputnik)

Nhà Trắng chưa có thông báo gì về cuộc gọi tiềm năng giữa tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki tiết lộ.

Người phát ngôn Nhà Trắng Psaki. Ảnh: Getty Images.
Người phát ngôn Nhà Trắng Psaki. Ảnh: Getty Images.

Ngày 20/1 (giờ Mỹ), trong một cuộc họp báo sau khi Tổng thống Biden nhậm chức, Người phát ngôn Nhà Trắng Psaki cho biết, các cuộc điện đàm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Biden sẽ là với các đối tác và đồng minh của Mỹ.

Bà Psaki nói: “Tôi không có bất kỳ kế hoạch để nói cho bạn về cuộc điện đàm với Tổng thống Putin”.

Trong khi đó, khi được hỏi về việc ông Biden trở thành tổng thống Mỹ có ý nghĩa gì đối với Nga, Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Nga sẽ sống giống như đã từng có trong hàng trăm năm qua, nước này sẽ tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ tử tế với Mỹ. Điều đó phụ thuộc vào ông Biden và chính quyền của ông ấy nếu Washington có thiện chí chính trị cho điều này”.

Điện Kremlin cho biết, khi ông Biden bước vào Nhà Trắng, bất kỳ thay đổi nào trong mối quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga sẽ phụ thuộc vào ông và chính quyền của ông.

Trước đó, bình luận về những bất ổn chính trị xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Nga Putin từng khẳng định, Nga sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai có mặt trong Phòng Bầu dục.

Ông Putin tuyên bố: “Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ người nào giữ được lòng tin của người dân Mỹ.

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ có cuộc gọi đầu tiên với nhà lãnh đạo nước ngoài vào ngày 21/1 với Thủ tướng Canada Trudeau.

NÓi về cuộc ddienj đàm đầu tiên này, bà Psaki nói: "Tôi hy vọng họ chắc chắn sẽ thảo luận về mối quan hệ quan trọng với Canada cũng như quyết định về đường ống dẫn Keystone mà chúng tôi đã công bố hôm nay".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao nước Anh ‘không sợ’ Covid?

Vì sao nước Anh ‘không sợ’ Covid?

Theo tiến sĩ Peter English - cựu Chủ tịch Ủy ban Y tế công cộng thuộc Hiệp hội Y tế Anh, tỷ lệ ca nhập viện, tử vong vì Covid-19 ở Anh gần đây thấp, dù số ca nhiễm ...
Dân số thế giới đang ở đâu?

Dân số thế giới đang ở đâu?

Các nước châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học, và đáng tiếc là cuộc khủng hoảng đó sẽ còn kéo dài.

Xem nhiều nhất