Ông Lê Vinh Danh bị cách hết chức vụ trong Đảng

Thành Luân

Ban Thường vụ Đảng ủy khối ĐH-CĐ vừa quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (đang trong thời gian bị tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng).

Ông Lê Vinh Danh bị cách hết chức vụ trong Đảng
Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ban Thường vụ Đảng ủy khối ĐH-CĐ cũng cảnh cáo tập thể Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng vì đã có những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo trong thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát.

Thông báo kết quả kiểm điểm, kỷ luật Đảng tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Thông báo kết quả kiểm điểm, kỷ luật Đảng tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cơ quan chủ quản của Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh. Thay cho ông Danh,Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạm giao TS Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của trường này.

Như Đại Đoàn Kết đã thông tin, lý do ông Lê Vinh Danh đang bị đình chỉ chức Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng xuất phát từ việc để xảy ra nhiều vi phạm với giá trị lớn trong quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng, mua sắm...

Trong đó, nhiều quyết định, chỉ đạo của ông Danh đã vi phạm quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ ấm cho trò

Giữ ấm cho trò

Trong cái lạnh thấu xương của giá rét, sáng 8/1 hàng ngàn học sinh (mầm non và tiểu học) khu vực phía Bắc như  Hải Phòng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Lào Cai, Phú Thọ... ...
Quản lý dạy thêm, học thêm: Vẫn lúng túng

Quản lý dạy thêm, học thêm: Vẫn lúng túng

Theo Quyết định 2499, cả nước sẽ ngừng cấp phép dạy thêm. Không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) ngoài nhà trường. Điều này ...
Độ cao của học phí

Độ cao của học phí

Mùa tuyển sinh 2021, Trường ĐH Hoa Sen cho biết mở thêm 11 ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo lên 39.

Tin nóng

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Thời điểm này, các trường ĐH đã rục rịch công bố đề án tuyển sinh 2021-2022. Theo yêu cầu bắt buộc của Bộ GDĐT, Đề án tuyển sinh phải công khai tỉ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp có việc làm sau ra trường của các năm trước. Đây là căn cứ quan trọng để người học quyết định việc chọn ngành/nghề phù hợp.

Xem nhiều nhất