Ông Trump chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un

Theo Dân Trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất chấp quan hệ Washington - Bình Nhưỡng căng thẳng trở lại gần đây do các cuộc đàm phán rơi vào bế tắc.

Ông Trump chúc mừng sinh nhật ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-Yong hôm nay 10/1 cho biết với các phóng viên rằng, trong tuần này ông đã có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington và được đề nghị chuyển lời chúc mừng sinh nhật đến nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Ngày chúng tôi gặp nhau cũng là ngày sinh nhật của ông Kim Jong-un, Tổng thống Trump đã nhớ đến ngày này và nhờ tôi chuyển lời chúc mừng. Thông điệp này đã được chuyển đến Triều Tiên một cách phù hợp”, ông Chung nói. Tuy nhiên, ông Chung không nêu cụ thể cách thức chuyển lời chúc mừng sinh nhật đến ông Kim Jong-un hay liệu ngoài lời chúc mừng sinh nhật thì chủ nhân Nhà Trắng còn nhắn gửi điều gì cho nhà lãnh đạo Triều Tiên hay không.

Ngày sinh của ông Kim Jong-un được cho là ngày 8/1 mặc dù Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận. Giới chức Mỹ cho rằng ông Kim sinh ngày 8/1/1984, nghĩa là năm nay ông Kim Jong-un 36 tuổi.

Quan hệ Mỹ - Triều Tiên có xu hướng căng thẳng trở lại từ cuối năm ngoái trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân hai bên vẫn bế tắc bất chấp các hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo. Bình Nhưỡng thậm chí tuyên bố loại chủ đề giải trừ hạt nhân trong đàm phán với Washington, đồng thời cảnh báo gửi “quà Giáng sinh” cho Mỹ nếu Mỹ không nhượng bộ đàm phán trước cuối năm.

Bất chấp căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Triều, ông Trump nhiều lần khẳng định quan hệ giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn rất tốt. Ông cũng nhiều lần dành lời ca ngợi ông Kim Jong-un.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất