Ông Trump lần đầu dự sự kiện sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020

Ông Trump thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington để kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, 4 ngày sau khi các hãng truyền thông Mỹ xác định ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

Lễ viếng tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Video: Reuters.

Tổng thống Trump đến nghĩa trang tại Virginia cùng đệ nhất phu nhân Melania và Phó tổng thống Mike Pence vào khoảng 11h20 ngày 11/11 (23h20 giờ Hà Nội), muộn hơn kế hoạch 20 phút. 

Lễ kỷ niệm diễn ra trong trời mưa và kéo dài khoảng 10 phút, không lãnh đạo nào che ô. Tổng thống Trump đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh, nơi vinh danh những lính Mỹ tử trận chưa xác định được danh tính.

Ông Trump không phát biểu. Trong một tuyên bố bằng văn bản được đưa ra trước đó cùng ngày, ông nói: "Chúng ta được tận hưởng những đặc quyền của hòa bình, thịnh vượng và tự do nhờ các cựu chiến binh, chúng ta mãi mãi mang ơn họ và ân huệ này không thể đo đếm được".

Khi trở lại Nhà Trắng, ông Trump không dừng lại nói chuyện với các phóng viên trước khi bước vào dinh thự như mọi khi.

Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ngày 11/11. Ảnh: Reuters.

 Lần gần đây nhất ông Trump dự sự kiện là cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 5/11. Ông đi chơi golf vào ngày 7/11, khoảng 1,5 tiếng trước khi các hãng truyền thông Mỹ xác định Joe Biden đắc cử tổng thống.

Ông Trump không chấp nhận kết quả này và liên tục bày tỏ quan điểm trên Twitter. Hôm 10/11, ông Trump đã thảo luận với các cố vấn chính trị tại Nhà Trắng về các bước tiếp theo trong chiến lược pháp lý để chống "gian lận bầu cử". Ông Trump không đưa ra dấu hiệu cho thấy ông định nhận thua.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh thời đại dịch

Bệnh thời đại dịch

Giới nghiên cứu cho rằng, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, dịch Covid-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã ...
Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...
Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Đó là bà Yerrametti Mangayamma (73 tuổi) và chồng Raja (82 tuổi), người Ấn Độ đã sinh được một cặp sinh đôi vào năm 2019.

Tin nóng

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.

Xem nhiều nhất