Ông Trump nói 'thắng thì dễ, nhưng thua không bao giờ dễ'

Phát biểu trước khi có kết quả bầu cử tổng thống, ông Trump nói rằng chiến thắng thì dễ dàng. nhưng thua cuộc thì không bao giờ dễ dàng.

Ông Trump nói 'thắng thì dễ, nhưng thua không bao giờ dễ' - Ảnh 1
Tổng thống Donald Trump thăm trụ sở chiến dịch tranh cử quốc gia của ông ở Arlington, bang Virginia chiều 3/11. (Ảnh: Reuters).

Trả lời câu hỏi của phóng viên hôm 3/11 về việc liệu ông đã chuẩn bị các bài phát biểu khi kết quả bầu cử được công bố hay chưa, Tổng thống Donald Trump cho biết ông vẫn “chưa nghĩ về một bài phát biểu nhượng bộ (nếu thua cuộc) hay một bài phát biểu chấp nhận (nếu thắng cuộc)”.

“Các bạn biết đấy, chiến thắng thì dễ dàng. Nhưng thua cuộc thì không bao giờ dễ dàng. Đối với tôi, điều đó không dễ chút nào”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói thêm rằng nỗ lực tái tranh cử của ông đã diễn ra “rất tốt”, đặc biệt tại các bang chiến trường như Arizona, Florida, Texas.

“Chúng ta sẽ có một đêm tuyệt vời, và quan trọng hơn, chúng ta sẽ có thêm 4 năm tuyệt vời”, ông Trump tuyên bố.

Phát biểu của Tổng thống Trump được đưa ra khi ông có chuyến thăm tới trụ sở chiến dịch tranh cử của ông ở Arlington, bang Virginia vào chiều 3/11. Các trợ lý và cố vấn thân cận tháp tùng ông trong chuyến đi ngắn này.

Ông Trump không đeo khẩu trang khi nói chuyện với các nhân viên và tình nguyện viên tại trụ sở chiến dịch tranh cử. Ông khen ngợi nhóm chiến dịch tranh cử trong việc thu hút cử tri tại các bang chiến trường.

Ông Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu vào tối bầu cử 3/11. Hiện ứng viên đảng Cộng hòa và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vẫn đang bám đuổi nhau kịch tính về số phiếu đại cử tri khi các bang lần lượt công bố kết quả kiểm phiếu.

Theo Guardian, tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump giành được 108 phiếu đại cử tri, trong khi ông Biden giành được 131 phiếu. Ứng viên nào giành tối thiểu 270 phiếu đại cử tri sẽ chiến thắng.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất