Pakistan: 20 người bị sát hại tại một đền thờ

Bùi Loan

Ngày 2/4, cảnh sát Pakistan đã bắt giữ một người gác đền vì dùng dao tấn công và sát hại 20 tín đồ tại một đền thờ Hồi giáo Sufi ở tỉnh Punjab.

Theo cảnh sát địa phương, người trông coi đền thờ là Abdul Waheed (50 tuổi) đã khai nhận ra tay sát hại các nạn nhân trên do "lo sợ bị những người này giết". Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra vụ việc, song thông tin ban đầu cho thấy, nghi phạm có dấu hiệu "rối loạn tâm thần", hoặc vụ việc có thể liên quan đến tranh giành quyền trông coi đền. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt giữ 2 kẻ bị nghi tòng phạm.

Hồi tháng 2 vừa qua, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một đền thờ Sufi ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, khiến 88 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Xem nhiều nhất