Pakistan, Afghanistan: Mưa tuyết hoành hành, hàng chục người thiệt mạng

N.Mai (theo AP)

Tuyết rơi dày và mưa xối xả trút xuống nhiều khu vực ở Pakistan trong những ngày qua đã cắt đứt mạng lưới điện và Internet, cũng như cô lập nhiều tuyến đường; ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân ở nhiều khu vực của đất nước này. Truyền thông Pakistan ngày 14/1 cho biết, ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong các sự cố thời tiết.

Pakistan, Afghanistan: Mưa tuyết hoành hành, hàng chục người thiệt mạng

Mưa tuyết ở Đông Punjab (Pakistan).

Tỉnh Balochistan ở Tây Nam nước này là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa tuyết, với ít nhất 21 người thiệt mạng. Thời tiết nguy hiểm đã buộc Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Balochistan phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 huyện. Người đứng đầu chính quyền Balochistan- Jam Kamal Khan- đã gửi cảnh báo tới các quan chức và lực lượng cứu hộ địa phương về tình hình “bất thường” ở các khu vực, nơi ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 122 cm.

Trong khi đó, tại tỉnh miền Đông Punjab, ít nhất 5 người - trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.

Theo Cơ quan Khí tượng Pakistan, lượng mưa tuyết ở tỉnh Balochistan có nơi đo được lên tới 56 cm. Đáng chú ý, theo cơ quan này, mưa tuyết sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới ở nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan.

Còn tại Afghanistan, ít nhất 18 người đã chết, có cả phụ nữ và trẻ em, do thời tiết khắc nghiệt. Phần lớn các đường cao tốc ở Afghanistan đều đã bị đình trệ do tuyết rơi dày đặc và nguy cơ lở tuyết. Trong số các trường hợp thương vong ở Afghanistan, 8 người chết ở phía Nam tỉnh Kandahar. Tại phía Tây tỉnh Herat, 7 người đã chết bao gồm 5 thành viên trong cùng 1 gia đình. 3 người khác chết ở phía Nam tỉnh Helmand. Cư dân của thủ đô Kabul, Afghanistan nơi nhiệt độ giảm xuống tới -15 độ C, rất khó khăn khi di chuyển bằng ôtô và phải vật lộn để đi lại và làm việc trong điều kiện các con đường phủ đầy băng tuyết.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất