Phái bộ Liên hợp quốc tiếp tục duy trì sự có mặt tại Haiti

Bảo Thư

Bằng nghị quyết 2600, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã chính thức gia hạn hoạt động của Phái bộ hỗ trợ tại Hiti (BINUH) đến ngày 15/10/2022.

Phái bộ Liên hợp quốc tiếp tục duy trì sự có mặt tại Haiti

Nghị quyết 2600 đã nhấn mạnh vai trò hiến định thiết yếu của Quốc hội Haiti và nhu cầu cấp thiết của việc thực hiện đối thoại để giải quyết các nguyên nhân gây bất ổn lâu nay theo một khuôn khổ bền vững và được các bên chấp nhận.

Nghị quyết cũng bổ sung một số nội dung mới, trong đó lên án vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise ngày 7/7/2021, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế, an ninh và nhân đạo tại Haiti, khẳng định cam kết hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với quốc gia này.

BINUH được thành lập theo Nghị quyết 2476 (năm 2019) nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt tại Haiti từ ngày 16/10/2019, có hiệu lực trong 12 tháng và có thể được gia hạn định kỳ.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

Nắng nóng và mưa lũ: Sự cảnh báo dữ dội

"Hỗn loạn khí hậu", “Trái đất chệch đường ray”, “Giới hạn của sự chịu đựng”, “Đại dương mất trí nhớ”... là những cụm từ xuất hiện dày đặc trên truyền thông quốc tế trong tuần thứ 3 của tháng 5/2022.

Xem nhiều nhất