Phản biện quy định quản lý bán, cho thuê và thuê nhà ở xã hội

N. Phượng

Ngày 30/8, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo của UBND thành phố ban hành “Quy định quản lý bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Phản biện quy định quản lý bán, cho thuê và thuê nhà ở xã hội

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đó, để chuẩn bị cho hội nghị phản biện, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi khảo sát thực tế, trao đổi, thảo luận với các cơ quan, đơn vị và nhân dân để cùng tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo của UBND thành phố tại Tòa nhà CT19A Việt Hưng, quận Long Biên; Khu đô thị Đặng Xá II, huyện Gia Lâm; Tòa nhà CTA1 và CTA2 – Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Đoàn đã tiếp thu 60 ý kiến, kiến nghị đóng góp vào dự thảo Quy định và phản ánh thực trạng nhà ở xã hội.

Tại hội nghị phản biện, các đai biểu đã tập trung thảo luận để làm rõ hơn các quy định liên quan đến việc quản lý, bán, cho thuê và thuê mua nhà ở xã hội, trong đó đối tượng được ưu tiên nhất là người nghèo, người có thu nhập thấp. 

Phản biện quy định quản lý bán, cho thuê và thuê nhà ở xã hội - 1

Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội, Bùi Anh Tuấn cho rằng, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tổng hợp các ý kiến đánh giá để chuyển lên các cơ quan chức năng, nhất là Sở Xây dựng là cơ quan chủ trì, tham mưu cho thành phố triển khai dự án này. 

Ông Bùi Anh Tuấn khẳng định, đây là đề án được “thai nghén” trong hơn 2 năm. Đây là dự thảo khó vì nó liên quan đến quá nhiều đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nhân dân cho nên Mặt trận phải tham gia đóng góp ý kiến. 

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng, đề án cần sắp xếp lại các đối tượng là người nghèo, người cận nghèo, sinh viên…. để quan tâm đưa vào; đối với công tác tuyên truyền, đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội phải thực hiện tốt chức năng giám sát để thực hiện tốt các quy định này. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất