Pháp hạn chế các chuyến bay của Trung Quốc đến Thủ đô Paris

Bắt đầu từ hôm qua (13/7), các chuyến bay từ Trung Quốc đến Pháp đã bị giảm xuống còn 1 chuyến mỗi tuần.

Từ ngày 13/7, các hãng hàng không rung Quốc bị hạn chế thực hiện số chuyến bay tới thủ đô Paris của Pháp. Ảnh: Shutterstock.
Từ ngày 13/7, các hãng hàng không rung Quốc bị hạn chế thực hiện số chuyến bay tới thủ đô Paris của Pháp. Ảnh: Shutterstock.

Đây được xem là đòn đáp trả của Pháp cho những hạn chế mà Chính phủ Trung Quốc áp đặt đối với các hãng hàng không nước này.

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Pháp tại Trung Quốc, 3 hãng hàng không lớn của Trung Quốc gồm Hãng hàng không Quốc tế Trung Quốc (Air China), Hãng hàng không China Eastern Airlines và Hãng hàng không China Southern Airlines hiện chỉ được phép triển khai 1 chuyến bay mỗi tuần tới Thủ đô Paris của Pháp. Chính phủ 2 nước hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm đạt được một giải pháp thỏa đáng.

Trước đó, theo thỏa thuận 2 bên Trung Quốc – Pháp từ tháng 6/2020, hãng hàng không Pháp Air France được phép triển khai 3 chuyến bay mỗi tuần đến Trung Quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, Chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép Air France triển khai 1 chuyến bay mỗi tuần. Quyết định hạn chế chuyến bay của lần này của Pháp được xem là biện pháp tương xứng, nhằm tạo áp lực cho phía Trung Quốc cho phép tăng số lượng chuyến bay của hãng hàng không Pháp theo đúng thỏa thuận.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kinh tế Trung Quốc sau đại dịch

Kinh tế Trung Quốc sau đại dịch

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 4,9% trong quý 3 năm nay, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý trước - theo Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố hôm 19/10.

Xem nhiều nhất