: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:57 12/11/2018

Bảo mẫu hành hạ nhiều trẻ ở Đà Nẵng lĩnh án 2 năm tù

Trưa 11/11, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tuyên phạt Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ nhóm trẻ Mẹ Mười) hai năm tù về tội Hành hạ người khác, theo điểm a, c khoản 2 Điều 140 Bộ Luật hình sự.  

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 4/2018, tại cơ sở nhóm trẻ độc lập “Mẹ Mười” ở kiệt 251/32 đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián (quận Thanh Khê), Đinh Thị Hồng đã nhiều lần có hành vi tàn ác để hành hạ người khác. Hồng đã bạo hành ít nhất bốn trẻ do mình nhận nuôi dạy. Trong đó, bảo mẫu này dùng chân đè lên bụng, lấy tay đè đầu bé ba tuổi nằm ngửa trên sàn nhà để cho ăn; dùng tay đè đầu bé hai tuổi đang ngồi trên ghế ngửa ra phía sau… Hành vi của Hồng được một giáo viên từng dạy tại cơ sở này quay video, chụp ảnh bằng điện thoại. Sau khi nghỉ việc, điện thoại bị hư nên giáo viên này bán điện thoại cho người khác. Một tháng sau, các bằng chứng xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo kết quả giám định, bốn nạn nhân bị bạo hành không có thương tích. Riêng cháu bé tử vong, cơ quan điều tra cho biết hồ sơ bệnh án thể hiện nguyên nhân vì bị xuất huyết não, không có dấu hiệu ngạt cơ học hoặc do ngoại lực tác động nên không có sơ sở quy tội bà Hồng. Hồng có nghiệp vụ giáo viên mầm non. Khai tại phiên toà xử lưu động ở nhà văn hoá phường Chính Gián, bị cáo Hồng cho biết động cơ bạo hành vì các bé biếng ăn.

Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Toà tuyên mức án từ hai đến ba năm tù. HĐXX đã xem xét tình tiết giảm nhẹ vì bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tự nguyện bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

B.Nguyên