: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:08 12/09/2019

Hoãn buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé trai trường Gateway tử vong

Theo dự kiến sáng 11/9, cơ quan chức năng sẽ có buổi thực nghiệm hiện trường vụ bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của Trường Gateway, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Thời điểm 7h sáng, tại cổng phụ trường tiểu học Gateway có nhiều vệ sỹ bảo vệ. Một số luật sư tham gia trong vụ án cũng có mặt. Tuy nhiên, buổi thực nghiệm sau đó được ngành chức năng thông báo hoãn.

Theo thông tin từ lãnh đạo Viện KSND quận Cầu Giấy, buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan. Buổi thực nghiệm hiện trường sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 30/8/2019, Cơ quan điều tra tiến hành thực nghiệm điều tra lần 1 để làm rõ nhiều tình tiết liên quan tới tài xế Doãn Quý Phiến. Buổi thực nghiệm tái hiện quá trình xe di chuyển từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Trong buổi thực nghiệm, tài xế Phiến lái xe nhưng không có mặt bà Nguyễn Bích Quy.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 6 giờ ngày 6/8/2019, ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), đưa đón học sinh Trường Gateway điều khiển xe ô tô Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón bà Nguyễn Bích Quy (là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô của ông Phiến đón các học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza. Đến 7h25 cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại.

Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa và gửi xe ô tô tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến Trường Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào trong Phòng Y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến về hành vi “Vô ý làm chết người”.

Đức Sơn