: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:09:00 12/07/2015

Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi

Khoảng 18h30 ngày 12-7, người dân địa phương phát hiện lửa bùng cháy trên núi Gôi (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) - ngọn núi duy nhất, mọc lên giữa vùng đồng bằng của tỉnh Nam Định. Sau gần 1 gần một giờ, đám cháy cơ bản đã đã được dập tắt .

Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi

Căng mình dập lửa

Ông Trần Bá Tự- Bí thư Đảng ủy thị trấn Gôi cho hay: Núi Gôi rộng khoảng 21 ha, không quá cao, chỉ khoảng 100m so với mặt nước biển. Trên núi có nhiều loại cây như keo, bạch đàn, thông, gồm cả cây tự nhiên và cây trồng...

Ngay sau khi vụ cháy xảy được phát hiện, chính quyền địa phương đã thông báo sự việc trên loa truyền thanh, huy động nhân dân lên núi dập lửa. Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Nam Định sau đó cũng có mặt với các phương tiện chuyên dụng cùng chính quyền, lực lượng chức năng và nhân dân địa phương dập lửa.  

Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi - 1

Lực lượng chữa cháy tìm cách tiếp cận hiện trường vụ cháy…

Địa điểm cháy chỉ có một đường nhỏ dẫn lên, việc tiếp cận hiện trường của lực lượng chữa cháy do vậy có gặp khó khăn. Tuy nhiên, với các phương tiện chuyên dụng, với tinh thần trách nhiệm cao, gần 1 tiếng sau đám cháy đã được các lực lượng chữa cháy khống chế. Mạc dù vậy, “thần hỏa” cũng đã kịp thiêu rụi toàn bộ thảm thực vật và làm ảnh hưởng khoảng vài trăm m2 diện tích rừng trồng trên núi.

Đêm ngày 12-7, huyện Vụ Bản vẫn cắt cử lực lượng đề phòng tàn than vụ cháy có thể tái bùng phát. Hiện nhà chức trách địa phương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Duy Hưng