Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi

 

Khoảng 18h30 ngày 12-7, người dân địa phương phát hiện lửa bùng cháy trên núi Gôi (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) - ngọn núi duy nhất, mọc lên giữa vùng đồng bằng của tỉnh Nam Định. Sau gần 1 gần một giờ, đám cháy cơ bản đã đã được dập tắt .

Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi

Căng mình dập lửa

Ông Trần Bá Tự- Bí thư Đảng ủy thị trấn Gôi cho hay: Núi Gôi rộng khoảng 21 ha, không quá cao, chỉ khoảng 100m so với mặt nước biển. Trên núi có nhiều loại cây như keo, bạch đàn, thông, gồm cả cây tự nhiên và cây trồng...

Ngay sau khi vụ cháy xảy được phát hiện, chính quyền địa phương đã thông báo sự việc trên loa truyền thanh, huy động nhân dân lên núi dập lửa. Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Nam Định sau đó cũng có mặt với các phương tiện chuyên dụng cùng chính quyền, lực lượng chức năng và nhân dân địa phương dập lửa.  

Nam Định: Cháy rừng trên núi Gôi - 1

Lực lượng chữa cháy tìm cách tiếp cận hiện trường vụ cháy…

Địa điểm cháy chỉ có một đường nhỏ dẫn lên, việc tiếp cận hiện trường của lực lượng chữa cháy do vậy có gặp khó khăn. Tuy nhiên, với các phương tiện chuyên dụng, với tinh thần trách nhiệm cao, gần 1 tiếng sau đám cháy đã được các lực lượng chữa cháy khống chế. Mạc dù vậy, “thần hỏa” cũng đã kịp thiêu rụi toàn bộ thảm thực vật và làm ảnh hưởng khoảng vài trăm m2 diện tích rừng trồng trên núi.

Đêm ngày 12-7, huyện Vụ Bản vẫn cắt cử lực lượng đề phòng tàn than vụ cháy có thể tái bùng phát. Hiện nhà chức trách địa phương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Duy Hưng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gỡ khó cho công tác hòa giải

Gỡ khó cho công tác hòa giải

Đây là nội dung đáng chú ý của kết quả nghiên cứu “Hòa giải ở cơ sở: Kinh nghiệm từ một số địa bàn thực hiện dự án của Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp (JIFF)” do Hội ...

Tin nóng

Phạt phụ xe khách cầm mã tấu dọa chém người

Phạt phụ xe khách cầm mã tấu dọa chém người

Chiều 9/7, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này đã có quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với Đ.T.N. (29 tuổi, phụ xe Hương Trang, TP Quảng Ngãi về hành vi gây rối trật tự công cộng có mang theo các vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Xem nhiều nhất