Nghệ An: Điều tra vụ bò tót cực hiếm bị chết

Lê Sơn

Ngày 12/6, ông Nguyễn Hữu Thanh, Trưởng Công an xã Vĩnh Sơn cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang tiến hành điều tra, tìm nguyên nhân một con bò tót bị chết trong rừng phòng hộ đầu nguồn thuộc địa bàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, khoảng 15h ngày 9/6, một số người dân xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, đi lấy mật ong rừng đã phát hiện một con bò tót chết tại lô 4, khoảnh 3, tiểu khu 919 của rừng phòng hộ đầu nguồn thuộc địa bàn xã Vĩnh Sơn.

Tại hiện trường, xác con bò tót đã bị phân hủy vùng bụng, con bò tót nặng khoảng trên 1 tấn. Cơ quan chức năng tiến hành lấy phần đầu và mật con bò tót để phục vụ công tác điều tra, nghiên cứu.

Ông Thanh cho biết thêm, bò tót là một trong những động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở Việt Nam. Trước đây, rừng phòng hộ này có 8 con bò tót sinh sống. Trải qua thời gian, hiện nay, khu vực này chỉ còn lại 3-5 con bò tót. Còn con bò tót bị chết lần này hiện cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Kiểm soát khoản chi mua sắm mua xe ô tô công

Đối với chi mua sắm xe ô tô chuyên dùng, Kho bạc Nhà nước kiểm soát đảm bảo không vượt Dự toán chi tiết và mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kiểm soát đối ...

Xem nhiều nhất