: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:47:18 06/07/2019

TP Hồ Chí Minh dự kiến lịch đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Trong khi UBND TP HCM có văn bản kiến nghị với Thanh tra Chính phủ (TTCP) về thực hiện Kết luận thanh tra Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm, một số người dân vẫn tiếp tục khiếu nại vượt cấp với lý do bồi thường, đền bù tái định cư chưa thỏa đáng.

UBND TP HCM đã kiến nghị TTCP và Ban Tiếp công dân Trung ương để hỗ trợ chính quyền TP HCM trong quá trình tiếp công dân, giải thích, thuyết phục người dân Thủ Thiêm trở về địa phương. UBND TP dự kiến vào cuối tháng 7/2019 sẽ tổ chức tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại tại KĐTM Thủ Thiêm.

Trong khi đó, đại diện các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm thông tin với PV Đại Đoàn Kết về việc họ đang tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan Trung ương. Một trong những nội dung khiếu nại của người dân Thủ Thiêm liên quan đến khu vực quy hoạch thuộc 5 khu phố của 3 phường ở Q.2. Đây là khu vực nằm ngoài ranh của KĐTM Thủ Thiêm, nhưng người dân cho rằng đã bị chính quyền các thời kỳ trước của Q.2 và TP HCM tiến hành cưỡng chế sai quy định. Qua hai kết luận của TTCP, người dân Thủ Thiêm cho rằng các kết luận mới chỉ phản ánh sai phạm trong khu vực ngoài ranh quy hoạch là 4,3 ha đất thuộc khu phố 1 phường Bình An.

Liên quan đến quá trình giải quyết sai phạm tại KĐTM Thủ Thiêm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp giải quyết, trong đó UBND TP HCM có trách nhiệm tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của người dân Thủ Thiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía UBND TP HCM tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sắp xếp, có buổi làm việc với TP HCM để tháo gỡ giải quyết các vướng mắc, khó khăn đối với các dự án trọng điểm chậm triển khai, trong đó có KĐTM Thủ Thiêm.

Lê Anh