Vì sự bình yên của người dân và doanh nghiệp

    Việt Cường

Sau hơn 3 năm thành lập, Đồn Công an Phúc Hưng (Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã trở thành chỗ dựa vững chắc, góp phần đem lại bình yên cho hàng trăm doanh nghiệp và cuộc sống của hàng chục vạn người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Công an Phúc Hưng bàn phương án giữ gìn ANTT tại địa bàn.

 

Theo phản ánh của doanh nghiệp, công nhân và nhân dân trên địa bàn cùng với sự đánh giá của Đồn Công an Phúc Hưng, những năm trước đây an ninh trật tự (ANTT) trong các khu công nghiệp (KCN) và địa bàn dân cư 4 xã Lương Điền, Cẩm Điền, Tân Trường, Cẩm Phúc khá phức tạp. Tệ nạn xã hội buôn bán, nghiện hút ma túy, trộm cắp, cướp giật, đánh nhau gây rối trật tự công cộng trong các KCN và địa bàn dân cư diễn biến rất phức tạp, gây bất an, hoang mang cho doanh nghiệp, người lao động và nhân dân nơi đây.  

Chính vì vậy, Đồn Công an Phúc Hưng được thành lập đầu tháng 4/2014 với nhiệm vụ giữ gìn bảo đảm ANTT cho 3 KCN và các địa phương này. Đại úy Nguyễn Hoàng Lâm, Phó đồn trưởng cho biết: Do địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT, vì vậy đơn vị đã chủ động phân công, cắt cử, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ chủ động nắm bắt tình hình trong các doanh nghiệp, KCN và các địa phương. Ban ngày, đơn vị duy trì trực 100% quân số, còn tối và đêm, đơn vị chia tổ trực, tuần tra trên tuyến quốc lộ 5, các KCN và các xã. Đồn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các xã triển khai có hiệu quả đề án “Xây dựng làng, khu dân cư, cơ quan, đơn vị an toàn về ANTT”.

Đơn cử, vụ trộm cắp ở Nhà máy Hitachi Cable (doanh nghiệp Nhật Bản) tại KCN Tân Trường xảy ra vào lúc 1h20, ngày 7/9/2014. Nhận được tin báo, đồn đã cử cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường nắm bắt tình hình, đồng thời báo cáo về Công an huyện Cẩm Giàng. Với sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an huyện đã phát hiện, làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm là do một nhóm thanh niên. Nhóm này gồm 8 tên đã lấy trộm 190 kg đồng nguyên liệu sản xuất. Bên cạnh đó, đã thu giữ 1 ô tô và 4 xe máy của các đối tượng dùng để gây án.  

Vụ cháu bé Đặng Văn Khang (sinh năm 2007), 9 tuổi ở thôn Hòa Tô, xã Cẩm Điền bị giết vào sáng 5/12/2016 đến nay vẫn còn dư âm. Thiếu tá Nguyễn Trọng Trà, một cán bộ của đồn cho biết: Sau khi nhận được tin báo từ Công an xã, lãnh đạo đơn vị đã cử tôi nhanh chóng xuống nắm bắt tình hình, bảo vệ hiện trường. Chúng tôi xuống nắm bắt nội dung vụ việc như sau. Sáng hôm đó, vợ chồng ông Đặng Văn Vững (ông bà nội cháu Khang) đi chợ về phát hiện cháu mình đã tử vong, trên đầu có nhiều vết chém. Sau đó, chúng tôi tiến hành các biện pháp bảo vệ hiện trường và phối hợp với các lực lượng Công an của huyện, của tỉnh rà soát toàn bộ đối tượng trong thôn, trong xã và các mối quan hệ của gia đình nạn nhân. Cuối cùng đã bắt được hung thủ là Lương Trọng Thăng, sinh năm 1986, người cùng thôn.  

Theo báo cáo của Đồn Công an Phúc Hưng, năm 2016 trên địa bàn đồn phụ trách xảy ra 25 vụ việc, trong đó có 19 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ cướp tài sản, 1 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 1 vụ đánh bạc, 1 vụ bắt giữ người trái pháp luật. Từ đầu năm 2017 đến nay, xảy ra 7 vụ, trong đó có 3 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, với 8 đối tượng, 2 vụ đánh bạc với 8 đối tượng, 1 vụ vi phạm về môi trường, 1 vụ tàng trữ pháo. Tất cả các vụ việc đã được đơn vị phân loại, xử lý theo thẩm quyền và cơ bản đã được giải quyết.

Với những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Phúc Hưng trong những năm qua đã được người dân và doanh nghiệp ghi nhận, ngợi khen và vững tâm bởi đã có Đồn Công an Phúc Hưng luôn “thức” để canh, bảo vệ sự bình yên cho họ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất