: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:55:00 29/04/2016

Vụ đấu súng ở Lạng Sơn: Kẻ bị bắt là trùm ma túy

Tối 29/4, thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đối tượng bị bắt giữ trong vụ nổ súng chống trả Công an là Trần Bá Đức (biệt danh Đức Liêng - 34 tuổi). Cơ quan Công an thu giữ 1 súng quân dụng và hơn 1 kg ma túy đá.

Vụ đấu súng ở Lạng Sơn: Kẻ bị bắt là trùm ma túy

Đối tượng Trần Bá Đức khi bị bắt. (Ảnh: CTV).

Điều tra ban đầu cho biết, Trần Bá Đức (trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) là một đối tượng giang hồ cộm cán tham gia vào đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh với số lượng lớn nên cơ quan công an đã lập chuyên án theo dõi để phá án.

Khoảng 14h chiều 29/4, phát hiện chiếc xe ô tô 4 chỗ Mazda do Trần Bá Đức điều khiển đi từ Quốc lộ 1A hướng vào thị trấn Hữu Lũng (huyện Hữu Lũng) nên lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Sợ bị phát hiện hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, Đức đã tăng ga, phóng xe ô tô với tốc độ cao chạy vào một khu đồi thuộc địa bàn thị trấn Hữu Lũng nhằm trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Sau đó, do chạy với tốc độ cao nên khi đến đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng thì xe ô tô của Đức đã đâm vào một nhà dân rồi lật ngửa. Đức bò ra khỏi ô tô rồi trốn vào một nhà dân gần đó để ẩn nấp.

Vụ đấu súng ở Lạng Sơn: Kẻ bị bắt là trùm ma túy - 1

Cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ vây bắt trùm buôn ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được vị trí Đức ẩn nấp và phát loa kêu gọi Đức ra đầu hàng. Lực lượng chức năng với chó nghiệp vụ đã bao vây đối tượng.

Biết việc buôn bán ma túy đã bị bại lộ, Đức điên cuồng dùng súng bắn chống trả lại lực lượng chức năng.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Cảnh sát đã khống chế, bắt giữ được Trần Bá Đức, thu một khẩu súng quân dụng cùng hơn 1 kg ma túy đá.

Hiện, đối tượng Đức đã được đưa về cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Đức Sơn