Phạt 2 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 tuyên truyền Pháp luân công trái phép

Hạnh Nguyên

Các đối tượng tuyên truyền với luận điệu nếu tập luyện Pháp luân công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh Covid-19, không cần đến bệnh viện thì các bệnh cũng sẽ tự khỏi.

Phạt 2 đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 tuyên truyền Pháp luân công trái phép

Công an thị xã Hồng Lĩnh xử phạt hành chính 2 đối tượng về hành vi truyền đạo trái phép.

Ngày 7/4, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính đối với 2 đối tượng trú trên địa bàn về hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu truyền đạo trái phép.

Theo đó, vào các ngày 27 và 28/3, Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực Trung tâm thương mại (Chợ Thị xã Hồng Lĩnh) thuộc Tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh có hai phụ nữ có hoạt động phát tán tài liệu liên quan đến Pháp luân công dưới dạng tờ gấp.

Tiếp nhận thông tin về sự việc, Công an thị xã đã tiến hành xác minh, làm rõ hai phụ nữ có hành vi tán phát tài liệu liên quan đến Pháp luân công nói trên là T.T.H. (63 tuổi) và L.T.H. (60 tuổi) đều trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cơ quan Công an triệu tập 2 đối tượng về trụ sở để làm rõ. Tại đây, các đối tượng thừa nhận, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát ở phạm vi toàn cầu, các đối tượng đã có hành vi tàng trữ, phát tán tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mục đích để tuyên truyền về Pháp luân công.

Ngoài ra, các đối tượng đã tuyên truyền với luận điệu nếu tập luyện Pháp luân công có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh Covid-19, không cần đến bệnh viện thì các bệnh cũng sẽ tự khỏi.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã thu giữ từ các đối tượng nhiều tài liệu dưới dạng tờ gấp có kích thước 19,5 cm x 40 cm và 10 cm x 27 cm có in các nội dung giới thiệu về Pháp luân công (Chân Thiện Nhẫn, Pháp luân công là gì?, Tài liệu học Pháp luân đại pháp, Năm bài công pháp....).

Theo Công an thị xã Hồng Lĩnh, hiện nay, Pháp luân công chưa được phép hoạt động ở Việt Nam, việc tàng trữ, tán phát tài liệu không rõ nguồn gốc là hành vi vi phạm pháp luật. Hơn nữa, việc đến những nơi đông người trong giai đoạn này có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.T.H. và L.T.H. theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc tuyên truyền Pháp luân công trái phép, trước đó, cuối tháng 3/2020, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bà Lê Thị Vương (61 tuổi, trú tại khối 2, thôn Nam Sơn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA02 (Công an Hà Tĩnh) cũng phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng là Phạm Xuân Quốc (54 tuổi, trú tại số nhà 167 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du) và Phạm Thị Huê (62 tuổi, trú tại số nhà 257, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh). Các đối tượng này đều có hành vi phát khẩu trang y tế, kèm theo các tài liệu tuyên truyền về Pháp luân công trái phép.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất